Thiết kế nội thất biệt thự mini kiểu hiện đại

0
1812

Thiết kế nội thất biệt thự mini kiểu hiện đại

Sẽ không có sự bó hẹp đối với quan niệm biệt thự là ngôi nhà lớn, rộng, to, tốn kém. Đối với bối cảnh đất chật và người đông thì bạn vẫn có được không gian sống tiện nghi và thoải mái trong ngôi biệt thự kiến trúc nhỏ bởi nó đáp ứng được  các mong muốn và nhu cầu cũng như mức đầu tư.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-mini-theo-phong-cach-hien-dai1

Trên thực tế, có nhiều ngôi biệt thự mini đã tiến hành xây dựng và đáp ứng được đầy đủ các yếu tố cần với sinh hoạt. Sẽ không quá lộng lẫy, uy nghi như căn biệt thự lớn tuy nhiên biệt thự mini mang tới cho những người sử dụng có cảm giác ấm cúng và thoải mái. Nhưng, khi thiết kế nội thất biệt thự mini cần lưu ý tới chi tiết để đem tới không gian hợp lý và hoàn hảo nhất.

  • Biệt thự mini không phù hợp với gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống ở tỏng gia đinh, bởi chiều cao biệt thự chỉ tối đa là 2 tới 3 tầng. Bởi thế không thể tạo nhiều không gian dùng. Thường căn biệt thự mini chỉ dành cho khoảng 6 người là hợp lý.
  • Thiết kế nội thất biệt thự mini cần phải tính toán chiều cao, chiều rộng của nhà xe, phải thích hợp với mỹ quan tổng thể và kiến trúc ngôi nhà. Với diện tích cho khu vực này sẽ thuộc từ 3-5m là khoảng diện tích thoải mái nhất, bố trị ở bên hông, nằm song song ới cánh cửa chính nhà.
  • Đặc trưng nhà biệt thự chính là có sân vườn cùng khu tiểu cảnh nên khi thiết kế lối đi thuận lợi và gara, tránh vòng vèo, khó tiến hoặc lùi xe. Bạn nên lát đá ở dọc lối đi nhằm tạo ra không gian đẹp mắt và tự nhiên.
  • Màu sơn tường, ngoại và nội thất biệt thư nên sử dụng gam màu sáng, tuy nhiên không quá chói và quy luật bù trừ gam màu thể hiện rõ rệt. Chẳng hạn, màu ngói được sử dụng là màu gạch đỏ hài hòa cùng màu sơn tường.
  • Nội thất ở trong nhà với tiêu chí là đơn giản, có sự giảm bớt chi tiết rườm rà, tuy nhiên không có nghĩa việc sắp xếp đồ đạc theo cách áp đặt và tẻ nhạt, có sự thổi hồn, tiểu cảnh chính là lọ hoa, bức tranh …

thiet-ke-noi-that-biet-thu-mini-theo-phong-cach-hien-dai2

Bên cạnh đó, mang tới không gian sống ở môi trường thoáng đãng, trong lành với việc tận dụng hàng cây xanh, dàn dây leo ở trước cổng, sân vườn, mái hiên. Việc bố trí bàn trà, ghế nghỉ, xích đu ở trong vườn là cảm nhận thú vị.

Nguồn: Internet

Solution