Xu hướng truyền thông marketing tương lai

0
490

Theo sự phát triển của thời đại, xu hướng truyền thông marketing tương lai đang có xu hướng thay đổi. Hướng tới thực tế và truyền cảm để đi và lòng người.

Thời đại công nghệ 4.0, vây quanh người tiêu dùng là những thiết bị công nghệ như điện thoại, latop máy tính bảng… Chẳng còn khoảng cách, chỉ một cú click chuột là là mọi thông tin tên toàn cầu hiện ra.

Công nghệ chiếm lĩnh thế giới tạo nên nhiều công cụ “đồ chơi” hơn cho các thương hiệu xây dựng hình ảnh với nhiều hình thức truyền tải thông điệp mới lạ, hấp dẫn. Người dùng sẽ chẳng thể chịu đựng khi bị tách biệt thế giới ảo trong vài giờ. Khi chẳng thể check mail, vào Facebook, Zalo hay Istagram. Truyền thông marketning đã dường như quá quen thuộc với công cụ kể chuyện và xây dựng hình ảnh thông qua câu chuyện thương hiệu.

Tuy nhiên đã có nhiều thay đổi cách thức tiếp cận như công nghệ khiến người dùng không còn mặn mà với báo viết, giảm xem tivi, thế giới ảo cập nhật gia tăng mạnh mẽ hơn.

Ngành truyền thông quảng cáo trước đây chỉ đơn giản với công thức truyền thông câu chuyện thương hiệu qua nhiều năm. Dựa trên những đặc tính, thói quen khách hàng để tung ra chiến dịch truyền thông phủ khắp các kênh. Nhằm mục đích giải quyết vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp là doanh số giảm và độ nhận diện thương hiệu đang thấp…

Dù sao thì câu chuyện cũng chỉ là cách thức tạm thời. Đơn cử một nhãn thời trang có thể chạy quảng bá thương hiệu hoặc chiến dịch giảm giá sản phẩm theo mùa. Đây chỉ là hình thức tạm thời không giải quyết được vấn đề cốt lõi triệt để là chi phí cao trong kinh doanh. Không ít thương hiệu nổi tiếng tiết giảm chi phí kinh doanh khi bỏ qua khâu agency.

Theo đó các thương hiệu đi sâu giải quyết những vấn đề của chính mình chứ không lảng tránh với thông điệp từ agency. Một chiến dịch định vị thương hiệu thành công cần sự gắn kết tới kết nối. Trong đó cần ý tưởng xuyên suốt không chỉ sáng tạo mà nhất quán trên đồng bộ các kênh truyền thông như báo in, truyền hình, truyền thông số hoặc câu chuyện riview… Nhằm mang đến độ phủ nhất cho thương hiệu nhằm đạt đọ phù hợp lớn và tạo hiệu ứng tích cực và khả quan cho thương hiệu.

Do đó truyền thông marketing hiện đại đang hướng đến thực tế và cảm hứng để lay động lòng người. Những câu chuyện cần gần gui và thực tế với người dùng nhằm hướng đến mục đích tốt đẹp, cao cả hơn. Không ít thương hiệu đã tiên phong trong xu thế này với những ứng dụng và chia sẻ nhằm nhãn hiệu và thông điệp lặp đi lặp lại nhiều lần trên nền tảng mạng xã hội cũng như được đăng bởi chính sự truyền tải của người dùng mà lan tỏa thương hiệu giúp doanh nghiệp không cần tốn bất kỳ chi phí nào.

Truyền cảm hứng câu chuyện thương hiệu gần gũi, lay động chính là cách truyền thông vô cùng hiệu quả, xu hướng của kỷ nguyên số. Giá trị thương hiệu sẽ lan tỏa bởi chính những người dùng lan truyền thông điệp. Để từ đó hiệu quả quảng cáo tăng cao vượt trội.

Xem thêm

Kênh quảng cáo trực tuyến Facebook có thực sự còn hiệu quả?

Trình tự nguyên tắc xử lý khủng hoảng truyền thông