[MARKETING ĐIỂM BÁN] Thế hệ trải nghiệm (phần 3)

0
213

KHÔNG PHẢI HỌ… LÀ CHÚNG TA

Vậy khách quan mà nói, vấn đề không nằm ở việc thế hệ Trẻ ghét các cửa hàng ngoại tuyến; vấn đề nằm ở chỗ phần lớn trải nghiệm tại cửa hàng đều chẳng ra gì. Tôi không chỉ nói cho có hoặc để hú họa. Tôi nói thật long. Hầu hết các cửa hàng chúng ta ghé vào đều thiếu hụt cảm giác phấn khích, hào hứng và niềm vui mĩ thuật. Ở đó chỉ có những trải nghiệm trực tiếp nhạt nhẽo. Phần nhiều các cửa hàng bán lẻ là nơi chốn của sự tẻ nhạt và nhàm chán!

Đừng chỉ vin vào những gì tôi nói; hãy nghĩ về kinh nghiệm của bản thân bạn. Lần cuối cùng bạn phải thảng thốt vì một trải nghiệm trong trung tâm thương mại, khu mua sắm hay cửa hàng là khi nào? Hãy thành thật xem lần gần đây nhất bạn bước ra khỏi một cửa hàng bán lẻ và khoe khoang với bạn bè hoặc gia đình về cảm giác phấn khích khi tới đó là khi nào?

QC: Dịch vụ seo web chuyên nghiệp tphcm 

Sớm hay muộn chúng ta cũng phải đối mặt với thực tế: đến các cửa hàng bán lẻ cũng vui và thú vị chẳng kém khi bị mắc kẹt lúc tắc đường! Đối với thế hệ người tiêu dùng quá quen thuộc với mức độ công nghệ số chi phối cả cuộc sống của họ, cảm xúc khi đặt chân vào một cửa hàng bán lẻ hẳn phải nghiến họ chán đến đờ cả người. Home Depot chẳng truyền cho họ chút cảm hứng nào. Ở Walmart cũng không có gì vui. Nếu không nhờ vào logo hiện tên, cửa hàng Macy’s chẳng khác gì JCPenney. GIỡ logo của JCPenney ra, bạn có thể cảm thưởng như đang đứng trong cửa hàng của Lord & Taylor hay Hudson’s Bay. Logo khác nhau nhưng nỗi nhàm chán thì bất biến! Công bằng mà xem xét, những nhà bán lẻ trên không phải kẻ duy nhất có lỗi. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại ở hàng ngàn trung tâm mua sắm, khu phố lớn và cửa hàng quanh thế giới. Kể cả những cửa hàng flagship bóng bẩy tại Hongkong, London, Singapore, New York và Los Angeles cũng tạo ra cảm giác tương tự một khi bạn vượt qua được sự thu hút bên ngoài.

Hiện tượng này như một bệnh dịch khiến một vài nhà bán lẻ tuyệt vọng phải tạo ra sự phấn khích giả tạo. Không lâu trước đây, tôi cùng vợ đến một khi mua sắm ở Florida. Bất chợt, chúng tôi nghe thấy tiếng ồn huyên náo  vọng lại từ đâu đó gần đấy. Âm thanh này nghe qua tưởng như tiếng kèn trống, nhưng chúng tôi vẫn không thể các định chính xác điều gì đang diễn ra. Dần dần, chúng tôi thấy một đoàn diễu hành gồm nhân viên cửa hàng đang chơi nhạc cụ với thái độ nửa vời ở một góc và chuẩn bị tiến về hành lang phía chúng tôi đang đứng. Cảnh tượng não nề đến khó hiểu, tựa như đoàn người nối đuôi nhau nhảy điệu conga đến giá treo cổ. Chúng tôi hỏi một người bán hàng xem đây là sự kiện gì, Anh ấy nói rằng quản lý khu mua sắm bắt nhân viên diễu hành vòng quanh vài lần để “khuấy động bầu không khí” . Dựa vào biểu cảm gương mặt anh ta, chúng tôi cũng chẳng cần hỏi thêm xem anh ta và đồng nghiệp cảm thấy thế nào với chiến lược này.

Bài viết được tổng hợp bởi Marketing Online 24h

Phần tiếp theo : [MARKETING ĐIỂM BÁN] Thế hệ trải nghiệm (phần 4)

Xem thêm: