Khách hàng tiềm năng là gì? Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

0
2142

Khách hàng tiềm năng là gì? Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Bài viết chia sẻ về khái niệm khách hàng tiềm năng & tổng hợp một số phương pháp để xác định được tập khách hàng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình lập kế hoạch xây dựng sản phẩm dành cho tập khách hàng này

Kinh doanh tốt bạn cần xác định khách hàng của mình là ai?. Họ cần gì?, họ đến từ đâu, vì sao họ lại chọn sản phẩm của mình, chọn sự kiện của doanh nghiệp bạn tham gia mà không phải một sự kiện hấp dẫn đến từ những đơn vị khác, đối thủ hiện tại của bạn trong cùng khu vực và trong toàn thành phố bạn đang kinh doanh là ai? họ mạnh điểm nào và  yếu điểm nào. Tất nhiên các bạn sẽ được bật mí sớm thôi

>> Xem thêm:Công ty truyền thông marketing tại Hà Nội

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là đối tượng – người thực sự cần tới sản phẩm, có nhu cầu , muốn sở hữu sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính cũng như đáp ứng nhu cầu cá nhân điều này quyết định khả năng khách hàng này cao hơn so với khách hàng chỉ tiếp cận hoặc chỉ có sở thích.

Điều đó có nghĩa không có KHÁCH HÀNG cho dù sản phẩm bạn cảm thấy chất lượng, mạnh mẽ như thế nào, đa dạng thì cũng không thể giúp bạn KINH DOANH được. Vì thế trước khi xác định một sản phẩm hãy tìm hiểu khách hàng của mình trước từ đó bạn có thể xây dựng một sản phẩm như ý muốn và phục vụ cho riêng nhóm khách hàng đó thì đến một lúc nào thích hợp nhóm khách hàng sẽ nuôi cả doanh nghiệp của bạn.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi nào và tìm như thế nào?

khach-hang-tiem-nang-la-gi-lam-the-nao-de-tim-kiem-khach-hang-tiem-nang-hinh-anh-2

Câu trả lời tốt nhất : Tìm kiếm khách hàng ở mọi thời điểm, mọi lúc , mợi nơi cùng với thái độ làm việc chân thành quan tâm đến khách hàng. Đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để kiếm cho mình một khách hàng giá trị, để phân loại một khách hàng tốt hay sự quan tâm bạn nên gợi ý một câu hỏi liên quan nghề nghiệp để xác định được ngành cũng như nhu cầu thực sự.

Từ đó chuyển hướng cuộc hội thoại sang công việc. Dù rằng cuộc nói chuyện không biết sẽ tìm ra được một khách hàng thực sự nếu có nhã ý hoặc sự ân cần họ sẵn sàng giới thiệu cho chúng ta vài khách hàng có nhu cầu hơn chính bản thân họ và biết đâu nếu đến một thời điểm thích hợp họ sẵn sàng liên hệ lại với chúng ta khi mục đích và nhu cầu của họ đến.

Những người bán hàng chuyên nghiệp thường nhờ người khác giới thiệu khách hàng mới cho mình. Họ rất yêu công việc của mình, lúc nào họ cũng bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Yếu tố quan trọng để tiếp tục có được khách hàng mới và tuyệt vời đó chính là đánh giá nhận định từ những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn họ sẽ có hành vi Viral cho những kế tiếp tất nhiên đó là những khách hàng thân quen khác và hãy luôn trân trọng họ để sự viral không ngừng gia tăng.

Luôn thông báo cho khách hàng hài lòng chính là một cách thiết lập quan hệ công chúng hiệu quả và là chiến lược bán hàng khôn ngoan, có ý nghĩa.

Hãy nhớ rằng các ngành nghề liên quan là bạn đồng hành của sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Đại diện của những hãng bán máy tính thường xuyên có mối quan hệ tốt đối với một số đơn vị dịch vụ – bảo trì vì đây được xem kênh khai thác tốt dịch vụ chăm sóc dịch vụ bên bán mà mặt khác tạo ra sự liên kết hợp tác với bên dịch vụ sửa chữa để luôn được khắc phục những lỗi khó chịu từ máy tính mà khách hàng đang gặp phải, nhu cầu sửa chữa không ít điều này cũng mang lại cơ hội bán hàng cho cả đôi bên. Một bên có thể an tâm dịch vụ chăm sóc ,  bảo trì của mình, một bên có thể nhận gia công sửa chữa cho bên bán luôn an tâm phía sau.

Các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Sử dụng hệ thống báo chí.

qcc1-3

Nếu sự tồn tại doanh nghiệp phụ thuộc không nhỏ trong khu vực nào đó thì báo chí sẽ là kênh đầu tư quảng bá sản phẩm lý tưởng tuy nhiên hình thức quảng cáo báo chí không phải là hữu hiêu vì đây thường là kênh quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng, hãy thử với một số mẫu quảng cáo nhỏ trên báo chí cho đến những miếng – khu vực quảng cáo trên từng tờ báo để đưa ra những đánh giá tốt nhất khi đầu tư vào kênh này. Sau thời gian đầu tư tất nhiên chúng ta sẽ có những con số thống kê cụ thể với chi phí quảng cáo tương ứng.

Sử dụng các công cụ quảng bá trực tuyến

Nếu đã xây dựng trang website riêng bạn có thể sử dụng nhiều cách để tìm kiếm khách hàng thông qua công cụ trực tuyến này.

Businessman pointing at On line Marketing word for On line business concept

Một trong những cách dễ dàng nhất đó là hình thức e-marketing khi bạn đặt banner quảng cáo trên Google hay Facebook, Twitter, Pinterest, Yahoo.

Quảng cáo trên Facebook, Google hay Yahoo luôn cho phép người dùng , khách hàng lướt website, giải trí thấy sản phẩm và tất nhiên theo một hành vi trước đó để tìm ra khách hàng phù hợp. Ví dụ khách hàng trước đó đang tìm kiếm trên Google Search một số điểm ăn uống và trên Facebook tập khách hàng này cũng quan tâm đến một số điểm ăn uống và like fanpage hay comments vào một số chủ đề ăn uống thì lập tức các mẫu quảng cáo tương đồng và liên quan lĩnh vực ăn uống sẽ xuất hiện đối với khách hàng này nhiều hơn và lặp lại để kiểm tra tiếp độ quan tâm của khách hàng có thực sự chất lượng không, nếu khách hàng bấm vào mẫu quảng cáo Facebook hay google thì khách hàng này sẽ được sắp xếp vào khách hàng tiềm năng. Hình thức quảng cáo trực tuyến có nhiều ưu điểm đó là chi phí bạn có thể thiết lập sẵn và kiểm tra quảng cáo hiệu quả bằng những báo cáo sau thời điểm kích hoạt quảng cáo, đây được xem là những công cụ quảng cáo tiết kiệm chi phí so với các hình thức quảng cáo trên Tivi, báo đài, FM, hay loa phát thanh địa phương

Quảng bá thông qua các sự kiện xã hội

Hội trợ thương mại hoặc triển lãm có thể là ý tưởng tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng.

qcc1-1

Sử dụng các mạng lưới cá nhân để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình để thu hút sự quan tâm của khách hàng, hãy cho họ biết bạn đang làm gì, bạn đang bán sản phẩm gì, và tại sao sản phẩm bạn đang bán hay dịch vụ của bạn lại được quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm được khá nhiều khách hàng mới thông qua cách này.

Học tập đối thủ

qcc1-4

Nếu đối thủ của bạn cũng đang tiến hành quảng bá cho sản phẩm của họ. Hãy xem xét, học tập đối thủ cạnh tranh vì họ luôn biết cách tạo ra sự đặc biệt trong khi bạn chưa có phương án tiếp cận, từ đó bạn sẽ có một chiến thuật mới và hoàn hảo hơn trong cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng và lúc này bạn sẽ cho thấy vì sao khách hàng chọn sản phẩm dịch vụ của bạn hơn của đối thủ.

Tổng hợp