Những điểm thất bại của thiết bị smartphone năm 2015

0
1175

Những điểm thất bại của thiết bị smartphone năm 2015

Thời điểm hiện tại sắp kết thúc năm 2015 và đây chính là lúc chúng ta cần xem lại những đổi mới cũng như những thiết bị về các dòng sản phẩm smartphone trong năm vừa qua. Dưới đây là những điểm mà người dùng chưa thật sự hài lòng khi sử dụng thiết bị di động smartphone trong năm 2015.

1. Không có sự đổi mới đối với One M9 của HTC

Trong thời gian qua, thiết kế HTC đã trở thành siêu phẩm khiến người dùng điên đảo, thế nhưng hãng này đã bắt đầu nhận được những lời chỉ trích đối với mô hình điện thoại di động mới nhất của họ. Hai smartphone One M7 và One M8 của HTC không sự thay đổi nhiều và người dùng luôn mong chờ One M9  sẽ có sự sáng tạo mới trong thiết kế. Thế nhưng khi One M9 được tung ra thị trường lại khiến người dùng cảm thấy thất vọng.

2. Samsung bỏ cổng microSD và pin không thể tháo rời

Việc hãng sản xuất Samsung đã đưa ra quyết định từ bỏ hai tính năng là khe cắm microSD và pin có thể tháo rời. Việc thay đổi này đã tạo nên một cú sốc lớn đối với người hâm mộ của Samsung. Trong thời điểm tới thì thẻ microSD có thể sẽ xuất hiện trở lại trong mô hình Galaxy S7 thì pin có thể tháo rời sẽ không được áp dụng trong dòng sản phẩm smartphone này, dường như việc đó đã để lại sự tiếc nuối cho người dùng.

3. Không có NFC trên OnePlus 2

Trong năm 2015 giới công nghệ luôn hào hứng chờ đợi công ty OnePlus tung ra smartphone OnePlus 2. Thế nhưng ngược lại với sự mong đợi của người dùng thì dòng điện thoại di động hàng đầu mới nhất của họ không được trang bị tính năng NFC.

4. Sự thất bại của Sony Xperia Z3+

Hãng Sony trong năm 2015 đã ra mắt chiếc smartphone Xperia Z3+, đây là thiết bị di động đầu tiên được trang bị bộ xử lý Snapdragon 810 nhưng sự cải tiến này mang thất bại thảm hại về hiệu suất. Khi sử dụng Xperia Z3+ thì máy sẽ bị nóng nên buộc người dùng phải đóng toàn bộ tất cả các ứng dụng để khởi động lại máy. Chính điều này đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng.

5. Sự bất thường của Nexus 5X

LG là hãng sản xuất smartphone có tiếng tăm trên khắp thị trường, chuyên sản xuất dòng điện thoại di động cao, nhưng chiếc Nexus 5X đã làm cho người dùng cảm thấy thất vọng. Về mặt thiết kế thì không sự sai lầm nào cả. Điểm thất bại nhất của dòng máy này là chỉ có RAM 2GB, không có sự góp mặt của cổng microSD, pin chỉ có dung lượng 2700mAh.

6. Tất cả thế giới đang học theo kiểu của Apple

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất Android đã bị phản đối khi đang cố gắng học hỏi ý tưởng của Apple. Hệ điều hành Android có lịch sử tồn tại trước iOS và Apple đang tiếp tục bổ sung thêm các tính năng bắt chước nguyên trên Android. Trong năm 2015 thì thiết kế của các thiết bị Apple đã quay trở lại thời gian trước và nhiều trước điện thoại Android sao chép y nguyên mẫu trước đó như Galaxy S6, HTC One A9, OnePus X….Một số sản phẩm đã có sự nâng cấp nhưng hầu như vẫn không có sự thay đổi nhiều.

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động