5 công việc nên làm trước khi kinh doanh

0
1242

5 công việc nên làm trước khi kinh doanh

Khởi nghiệp là hành trình chứa đựng nhiều rủi ro, nếu chỉ có kiến thức thì chưa đủ, đòi hỏi bạn phải tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế trước khi bắt đầu. Đôi khi chỉ là những công việc đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hình thành những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Dưới đây là 5 công việc hữu ích bạn nên làm trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh

Công việc của một nhân viên kinh doanh sẽ là bước đệm rõ rệt nhất đối với các doanh nhân trong tương lai, cho dù là nhân viên bán hàng qua trang mạng xã hội. Bởi khi đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều kiểu người, từ đó có thể nâng cao kỹ năng thuyết phục, cách tạo dựng niềm tin cho khách hàng và đáp ứng mong muốn của họ một cách hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, trở thành nhân viên kinh doanh bạn sẽ luôn phải nghĩ cách làm thế nào để thu được lợi nhuận nhiều nhất. Nó vừa là động lực cũng là cách để bạn đánh giá mức độ thành công của bản thân trong kinh doanh sau này.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và trở nên bình tĩnh trước mọi vấn đề. Bởi trong quá trình làm việc bạn sẽ phải nghe rất nhiều lời than phiền hay thắc mắc từ khách hàng buộc bạn phải kiên trì giải thích và cố gắng làm hài lòng họ. Kinh nghiệm này mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thuyết phục đối tác khó tính hay giải quyết các vấn đề nhân sự, truyền thông…Không những thế, nó còn giúp bạn trở nên khéo léo và linh hoạt hơn trong các mối quan hệ và tích lũy tố chất để phát triển công ty riêng của mình trong tương lai.

Nhân viên quản lý

Nếu có thể, bạn nên cố gắng tìm một công việc quản lý trước khi tiến hành kinh doanh riêng. Bởi công việc của nhân viên quản lý, dù là nhà hàng hay khách sạn cũng giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Nó giúp bạn nâng cao khả năng làm việc nhóm, biết cách quản lý thời gian hiệu quả và đặc biệt là kỹ năng phân bổ nguồn lực hợp lý. Đó là những yếu tố rất cần thiết khi điều hành doanh nghiệp.

Nhân viên bán hàng

Nếu đã từng làm nhân viên bán hàng, chắc hẳn là bạn đã tiếp xúc với rất nhiều người, ngay cả những vị khách thô lỗ, khó tính nhất. Khi đó, bạn sẽ phải lắng nghe những lời phàn nàn của họ và tìm cách ứng sử một cách khéo léo nhất. Kinh nghiệm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc thương lượng, đàm phán với khách hàng cũng như đối tác sau này.

Ngoài ra, công việc của nhân viên bán hàng còn giúp bạn nâng cao khả năng quan sát và phán đoán một người từ hành vi của họ. Đó cũng là cách giúp bạn nghiên cứu về thị trường để đưa ra ý tưởng cho công việc kinh doanh sau này.

Nhân viên bán đồ ăn nhanh

Công việc của nhân viên bán đồ ăn nhanh vốn không hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng. Dưới sự hối thúc của quản lý để đáp ứng yêu cầu của khách hàng buộc bạn cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất. Cũng có khi bạn phải xử lý nhiều việc cùng một lúc hay tìm cách giao được nhiều hàng trong thời gian nhất định. Công việc càng gấp gáp buộc bạn phải thật linh hoạt và nhanh nhạy trong mọi vấn đề. Tuy khá là vất vả nhưng nó sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc áp lực cao trong giới doanh nhân sau này.

Tin tức kinh doanh