3 bí quyết khi làm video trên Facebook

0
1716

3 bí quyết khi làm video trên Facebook

Trong thời gian gần đây, Facebook đã cho phép người dùng sử dung tính năng mới – đó là bắt đầu được đăng những nội dung liên quan đến video nhiều hơn. Bởi hiện nay Facebook đang bắt đầu phát triển chính sách để khuyến khích sự phát triển của video trên Facebook. Dưới đây là 3 bí quyết để xây dựng nội dung video trên Facebook, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Facebook đang có chương trình hỗ trợ cho những video tự nhiên và được tự động phát trên bảng tin của người dùng. Khi mà video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn hình ảnh, giá rẻ hơn việc chạy các loại quảng cáo khác thì các marketers vẫn rất băn khoăn với lựa chọn này. Việc sản xuất video chất lượng cao và phù hợp tạo ra khối lượng công việc lớn hơn so với việc thiết kế hình ảnh. Vậy để đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hoàn toàn cho video Facebook thì cách đơn giản là bạn sử dụng dữ liệu của bạn.

Bước 1: Giảm dung lượng của video

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để phân biệt các video với các loại nội dung đó là thời gian. Người dùng sẽ xem nội dung của bạn trong thời gian bao lâu? Facaebook cho phép người dùng tách video ra với độ dài thời gian hợp lý để người dùng xem video của bạn. Chính vì vậy, khi quay bất cứ video nào thì bạn cần chú ý đến dung lượng, tối ưu thời lương video để đem lại hiệu quả nhất. Bạn có thể có chiều hướng phát triển chậm trong suốt các cảnh quay và hướng về một cao trào, như vậy sẽ thu hút người xem hơn.

3-bi-quyet-khi-lam-video-tren-facebook-1

Bước 2: Xác định lượt xem tự nhiên và lượt xem trả phí

Facebook cung cấp cho các markerters một khối lượng dữ liệu đáng kể, cho phép các marketers xác định và so sánh lượt xem tự nhiên hay lượt xem trả phí. Với cách so sánh này sẽ giúp người dùng nhìn nhận ra nhiều vấn đề. Thứ nhất, nếu các video được đăng bởi các nhóm chuyên làm Quảng cáo khác với video của nhóm đăng bài tự nhiên, bạn sẽ biết được nội dung là đem lại hiệu quả nhất. Thứ hai, nếu bạn đang phải chịu trách nhiệm cho quảng cáo trên Facebook thì bạn cần tìm hiểu chính xác hơn về các nhóm công chúng, cách họ phản hồi lại nội dung của bạn, cũng như tìm hiểu về nội dung nào cần được trả phí để có sự tương tác tốt hơn.

3-bi-quyet-khi-lam-video-tren-facebook-2

Bước 3: Nội dung cần hướng tới của video

Bạn cần xác định rõ được về nội dung video mà thu hút công chúng nhất hiện nay là gì? Vì vậy, bạn cần có kế hoạch để tìm hiểu các nội dung quan trọng. Nếu khi đưa ra video đó mà 50% người xem thoát ra sau 14 giây thì bạn có thể xem xét nguyên do khiến video bị giảm lượt xem. Việc thường xuyên phân tích và thử nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hình ra thông điệp thương hiệu trên thị trường.

3-bi-quyet-khi-lam-video-tren-facebook-3

Trên đây là 3 bước làm cơ bản cho video trên Facebook, các bạn hãy cùng tham khảo và bắt đầu làm ngay 1 video. Chúng tôi tin rằng với việc phân tích theo quy trình trên sẽ giúp bạn tự làm video một cách hoàn chỉnh và tìm cách tối ưu hợp lý cho mình nhé!

Nguyên Black

Xem thêm