Facebook Messenger vừa có thêm 1500 biểu tượng cảm xúc mới

0
1456

Facebook Messenger vừa có thêm 1500 biểu tượng cảm xúc mới

Facebook vừa được thêm hàng loạt emoji mới cho Messenger, tập trung vào bình đẳng giới và nữ quyền. Khá nhiều emoji cho phép người dùng lựa chọn được màu da – đây là một trong những tùy chọn quen thuộc với iOS và hệ điều hành Android. Đặc biệt, Facebook cũng cho thấy được nhiều emoji mới chú ý đến giới tính hơn, xuất hiện nhiều biểu tượng cảm xúc thiên về nữ giới hơn.

facebook-messenger-vua-co-them-1500-bieu-tuong-cam-xuc-moi-1

Mạng xã hội cũng đã tự khẳng định rằng đây là nền tảng đầu tiên có “ cảnh sát, vận động viên chạy/ đi bộ với nhiều hình like rất thú vị. Facebook còn thực hiện thay đổi quan trọng cách xử lý emopji: dù đang sử dụng nền tảng nào thì bạn đều nhìn thấy emoji mới của Facebook. Cho tới hiện tại thì Facebook không nhất quán về các emoji được hiển thị nên một số người có thể thấy, một số người thì không do dùng thiết bị khác nhau. Thực tế một số khác biệt đó sẽ dẫn đến những hiểu lầm cho người gửi và người nhận. Vì vậy, với cách làm mới này của Facebook giúp người dùng xóa bỏ mọi hiểu lầm không đáng có.

facebook-messenger-vua-co-them-1500-bieu-tuong-cam-xuc-moi-2

Trong những năm qua, các hãng công nghệ đã không ngừng nỗ lực nhằm mục đích giới thiệu các emoji mới đến với người dùng mạng xã hội, càng gần thêm với cuộc sống hơn. Bước đầu tiên là giới thiệu các màu da cho emoji, sau đó là bình đẳng giới, bắt đầu từ việc cho nhân vật nữ làm nhiều nghề hơn. Với rất nhiều biểu tượng khiến người dùng cảm thấy thật thú vị hơn.

Nguyên Black

Xem thêm