Tính năng bán hàng trên fanpage Facebook được sử dụng miễn phí cho người dùng Việt Nam

0
1328

Tính năng bán hàng trên fanpage Facebook được sử dụng miễn phí cho người dùng Việt Nam

Theo thông tin mới nhất từ đại diện truyền thông Facebook tại Việt Nam, mạng xã hội vừa thêm tính năng mới – cho ra mắt mục Mua sắm tại các trang Facebook ở những quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

tinh-nang-ban-hang-tren-fanpage-facebook-duoc-su-dung-mien-phi-cho-nguoi-dung-viet-nam-1

Mục Mua sắm ( Shop) mới bao gồm bán hàng ( Merchandising) có chức năng giúp giới thiệu sản phẩm đặc biệt là “ sản phẩm đặc trưng”. Mua sắm tên tiếng anh là Purchase – với nút tin nhắn được đặt bên cạnh sản phẩm sẽ cho phép khách hàng có thể liên hê với người bán để tìm hiểu thêm và đặt mua hàng hóa một cách dễ dàng. Theo dõi được gọi là Subscribe – cho phép người dùng có thể đăng ký theo dõi mục mua sắm để nhận được những cập nhật sản phẩm mới và các thông báo từ doanh nghiệp.

tinh-nang-ban-hang-tren-fanpage-facebook-duoc-su-dung-mien-phi-cho-nguoi-dung-viet-nam-2

NGoài ra, với mục Mua sắm này còn có khả năng quảng cáo, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo ra một quảng cáo dành riêng cho sản phẩm của mình.

Tính năng bán hàng miễn phí trên Facebook được thiết kế với mục đích nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp một phương thức mới nhằm PR cho sản phẩm của họ, nổi bật được rõ các sản phẩm đang được chào bán, cho phép người dùng dễ dàng tìm hiểu các sản phẩm từ doanh nghiệp họ quan tâm – đây cũng là một chiến lược bán hàng khá hiệu quả dành cho các nhà kinh doanh.

tinh-nang-ban-hang-tren-fanpage-facebook-duoc-su-dung-mien-phi-cho-nguoi-dung-viet-nam-3

Khảo sát thị trường tại Việt Nam thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang sử dụng Facebook Pages để chia sẻ các sản phẩm với những người theo dõi họ thông qua các bài viết và tin nhắn. Với tính năng Mua sắm được triển khai tại Việt Nam, Facebook có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm này bằng việc cho phép các doanh nghiệp được giới thiệu sản phẩm của mình hấp dẫn hơn, đồng thời cũng cho phép người dùng mua sắm thông qua chức năng tin nhắn.

Facebook đã có cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ kết nối tốt hơn với hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, chiếm tới khoảng 79% số người dùng Internet và 40% dân số giúp họ phát triển công việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Nguyên Black

Xem thêm