Facebook Messenger chạm mốc 1 tỷ người dùng trên thế giới

0
1321

Facebook Messenger chạm mốc 1 tỷ người dùng trên thế giới

Facebook mới đây công bố một mốc sự kiện được đáng chú ý nhất trong lịch sử công ty là: Ứng dụng, dịch vụ chat Facebook Messenger của hãng đã đạt với tốc độ chóng mặt, hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới cập nhật thường xuyên hàng tháng.

facebook-messenger-cham-moc-1-ty-nguoi-dung-tren-the-gioi-1

Khoảng đầu tháng 2/2016, một ứng dụng nhắn tin khác thuộc sở hữu của Facebook là WhatsApp cũng đã đạt cột mốc này, điều này cho thấy Facebook có vẻ như đang sở hữu 2 ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới. Trong buổi công bố gần đây nhất, Facebook đã từng cho biết nền tảng bot mà hãng giới thiệu tại hội nghị F8 đã đạt được con số 18.000 bot, tăng so với con số 11.000 cách đây khoảng 3 tuần.

Với cột mốc mới Messenger đã thiết lập được, có thể nói đây đang trở thành ứng dụng IOS phổ biến thứ hai tính từ trước đến nay. Và đứng vị trí đầu bảng không phải sản phẩm xa lạ nào khác mà chính là ứng dụng Facebook của hãng này. Điều đó chứng tỏ rằng, Facebook đang chiếm thị phần rất cao so với hiện nay. Trên hệ điều hành Android, Messenger cũng đạt hơn 1 tỷ lượt tải về.

facebook-messenger-cham-moc-1-ty-nguoi-dung-tren-the-gioi-2

Qua cuộc trao đổi gần đây nhất, David Marcus, Giám đốc phụ trách Facebook Messenger đã chia sẻ rằng: “ Việc đạt mốc hơn 1 tỷ người dùng, chúng tôi vẫn sẽ tập trung để tạo nên trải nghiệm giao tiếp tốt nhất có thể. Chúng tôi vẫn tập trung để hướng vào nhiệm vụ giúp đỡ kết nối mọi người với nhau cũng như kết nối người dùng với doanh nghiệp”.

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và trong năm 2016 Facebook ngày càng có những bước tiến mới, thêm hàng loạt những tinh năng nổi bật, cứ 3 tháng thu hút thêm khoảng hơn 100 triệu người dùng mới. Đặc biệt là dịch vụ messenger đã đạt mốc 800 triệu người dùng vào hồi tháng 1/2016 rồi tăng lên 900 triệu người vào tháng 4/2016 và đến nay đã đạt đến con số 1 tỷ người dùng.

facebook-messenger-cham-moc-1-ty-nguoi-dung-tren-the-gioi-3

Đang được Facebook ưu tiên phát triển, Messenger liên tục bổ sung tính năng mới ưu việt hơn, kích thích người dùng, tỷ lệ tăng trưởng của người dùng hứa hẹn còn cao hơn nữa trong khoảng thời gian sắp tới.

Nguyên Black

Xem thêm