5 bí quyết giúp chia sẻ bài viết trên Facebook không bị khóa tài khoản

0
1537

5 bí quyết giúp chia sẻ bài viết trên Facebook không bị khóa tài khoản

Đối với dân làm Content Marketing thì việc chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook dường như đã trở thành một điều quá quen thuộc. Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh nhất giúp bài viết của được tăng lượt view, đồng thời phát huy được tính năng quảng cáo trực tuyến.

Để đạt hiệu quả tối ưu nhất thì hầu hết mọi người đều đang cố gắng chia sẻ bài viết vào càng nhiều hội nhóm trên Facebook càng tốt để nhằm đưa bài viết được nhiều người biết hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của việc đăng bài trên các trang mạng xã hội sẽ có được lượng view khá nhiều nhưng nếu không chú ý chúng ta có thể bị khóa chức năng đăng bài hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook lúc nào không hay, bởi vì Facebook nghi ngờ bạn đang “ spam”. Vậy bạn đã tìm được cách nào để chia sẻ bài viết trên nhiều hội nhóm mà không bị khóa tài khoản Facebook hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu 5 bí quyết dưới đây nhé!

Tài khoản ảo cần được xác thực

Khi lập tài khoản ảo chỉ với mục đích là chia sẻ bài viết nhưng bạn cũng nên chú ý một chút là khi kết bạn cần chọn lọc đối tượng để phòng khi bị khóa còn có thể xác minh bạn bè, thỉnh thoảng cũng nên đăng trạng thái trên trang cá nhân và tương tác với người dùng khác. Tuy chỉ là tài khoản ảo nhưng cũng có thể giúp bạn tim kiếm lượt xem nhiều một cách dễ dàng, thế nên tài khoản cần phải được xác thực và hạn chế rủi ro khi bị khóa.

Lập nhiều tài khoản để chia sẻ

Để gia tăng hiệu quả, hầu hết mọi người đều cố gắng chia sẻ bài viết vào càng nhiều nhóm càng tốt. Nếu như trước thì điều này tương đối khả thi nhưng hiện nay Facebook đã làm chặt chẽ hơn, chỉ cần phát hiện một tài khoản chia sẻ quá nhiều bài viết cùng lúc thì ngay lập tức bị cảnh cáo vào danh sách vi phạm dẫn đến tình trạng tạm thời khóa chức năng chia sẻ 1 tuần, còn tiếp tục tái phạm sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Muốn tránh gặp phải tình trạng này thì bạn nên lập từ 2 đến 3 tài khoản ảo, mỗi tài khoản chỉ nên chia sẻ vào 10 -15 nhóm trong một lần mà thôi.

5-bi-quyet-giup-chia-se-bai-viet-tren-facebook-khong-bi-khoa-tai-khoan-1

Kéo dài khoảng cách giữa hai lần chia sẻ

Khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ quá nhanh và quá nhiều trên facebook thì cũng sẽ bị nghi ngờ là đang “ spam”. Rất nhiều người khi chia sẻ bài viết thường có thói quen bật một lúc hàng chục tab, sau đó dán liên kết rồi nhấn tiếp đăng bài. Làm theo cách này rất dễ mất tài khoản, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy giãn khoảng cách ở mức tối đa giữa hai lần chia sẻ, cứ cách từ 5 -10 phút bạn mới nên share tiếp.

Tạm dừng chia sẻ sau khoảng thời gian dài làm việc

Mặc dù đã kéo dài khoảng cách giữa các lần chia sẻ nhưng nếu vẫn làm việc liên tục từ sáng đến tối thì nguy cơ bị Facebook khóa tài khoản vẫn tương đối cao. Vì vậy, cách tốt nhất với mỗi tài khoản, sau khi chia sẻ khoảng 10 nhóm thì nên dừng lại để hôm sau tiếp tục. Và trong quá trình chia sẻ thì bạn cũng nên thực hiện một số hành động tương tác với bài đăng khác như Like, Comment.

5-bi-quyet-giup-chia-se-bai-viet-tren-facebook-khong-bi-khoa-tai-khoan-2

Thay đổi nội dung bài đăng

Việc chia sẻ quá nhiều bài viết cùng một lúc mà có nội dung như nhau thì sẽ bị “ Facebook” nghi ngờ và “ spam” ngay lập tức sẽ bị khóa tài khoản. Chính vì vậy, khi đi chia sẻ bạn cần chú ý về nội dung của bài viết, thay đổi đoạn mô tả liên kết và thay đổi liên kết bài viết. Và thường thì bài viết chỉ nên chia sẻ vào 10 nhóm, với mỗi bài viết nên dùng đoạn mô tả khác nhau.

Nguyên Black

Xem thêm