Sắp có lốp tự vá cho xe ô tô

0
794

Sắp có lốp tự vá cho xe ô tô

Nhóm nhà khoa  học đang tiến hành nghiên cứu, phát triển loại cao su tự vá dành cho lốp xe ô tô vào thời gian tương lai.

Lốp bị thủng chính là cơn ác mộng đối với những người lái xe. Và hiện chưa có các giải pháp mới, lâu dài, hiệ qả dành cho vấn đề này bên cạnh việc thường xuyên tiến hành kiếm tra và thay lốp mới dành cho ô to. Bên cạnh lốp run-flat tốt trên thị trường cũng là giải pháp tạm thời.

sap-co-lop-tu-va-danh-cho-o-to-1

Bởi nguyên ngân là lốp run-flat chỉ cho phép ô tô bạn chạy thêm đoạn nữa giúp tìm garage để sửa chữa. trước tình trạng này thì nhóm nhà khoa học tới từ Dresden ở Đức nghiên cứu cũng như phát triển loại cao su từ cao su butyl nhằm tự vá. Và cao su butyl này phát minh trong năm 1937, thương mại hóa vào lần đầu tiên 1943. Điểm đặc trưng của cao su này là tính chịu mỏi bởi uốn dẻo tốt, không thấm khí.

Tuy nhiên vấn đề của loại lốp truyền thống chính là quá trình về lưu hóa cao su. Cơ bản thì lưu hóa là một quá trình gia nhiệt, cao su kết hợp cùng lưu huỳnh. Và tác dụng quá trình lưu hóa chính là giúp cao su dẻo hơn và bên hơn. Nhưng quá trình này khiến việc vá lốp tác dụng ở trong thời gian ngắn.

Nên giải pháp đến từ nhóm nhà khoa học ở Đức là không sử dụng quá trình lưu hóa. Thay vào đó, họ điều chỉnh cao su với chất hóa học nhằm duy trì được độ bền, đàn hồi và lại có khả năng về tự vá khi được để nguyên.

Bên cạnh đó, loại cao su tự vá này khi liền còn chịu được áp suất cao hơn 20 lần so với lốp thông thường.

Công trình này chỉ mới dùng ở bước đầu và khi dự án này được thành công thì tương lai lốp ô tô tự vá không còn quá xa vời.

Noithatoto68.com chuyên bọc ghế da ô tô luôn hỗ trợ tư vấn 24/7 Bởi chúng tôi coi xe bạn như là xe của chính mình.

Mọi thông tin liên hệ

Noithatoto68.com

Hotline:  0914.830.156

Bài liên quan: