4 bước giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất

0
1411

4 bước giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Quảng cáo trên mạng xã hội đang là một trong những phương pháp được dân Content Marketing áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quảng bá trên Facebook để đạt được hiệu quả tốt. Hiện nay, Facebook đã cung cấp cho người dùng với nhiều tính năng mới nổi bật để có thể tối ưu việc tìm kiếm và xác định khách hàng nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn 4 bước đơn giản nhất để xác định và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook của mình nhé!

Bước 1: Tìm hiểu về khách hàng tiềm năng

Bạn cần xác định rõ được những khách hàng tiềm năng của bạn trong tổng số hơn 30 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, tìm hiểu xem họ là ai, độ tuổi nào, học vấn và khả năng tài chính ra sao….Từ đây, bạn sẽ định hình được khách hàng của mình thuộc những tầng lớp nào. Kết hợp với những dữ liệu phân tích sẵn từ nhóm khách hàng đó, bạn sẽ định hình được những khách hàng cần được thanh lọc. Những dữ liệu có thể là một trong những chiến lược tốt nhất giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.

4-buoc-giup-ban-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-hieu-qua-nhat-1

Bước 2: Lựa chọn tính năng Interests

Thời gian trước đây, Interest đã từng là một tùy chọn duy nhất của Facebook Ad Creation.  Vì vậy, việc tận dụng tính năng này sẽ có tác dụng nhằm tối ưu giá thành quảng cáo. Hiện nay, Facebook có rất nhiều sự trải nghiệm mới và thú vị cho người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động chi tiết hơn. Việc lựa chọn sở thích của khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng trong chiến dịch quảng cáo mà bạn đang hướng tới.

4-buoc-giup-ban-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-hieu-qua-nhat-2

Bước 3: Biết rõ được hành vi của người dùng

Hai yếu tố trên được nêu ra nhằm mục đích vào hành vi của khách hàng. Đây là yếu tố quyết định về sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và trung thành. Vì vậy cần phải lưu ý và chú trọng đến yếu tố này. Chẳng hạn như danh mục mua nhà thì gồm có các danh mục con như người mua nhà mới, ngườ mua nhà cũ, nhà diện tích vừa hay lớn……Khi nắm bắt được rõ các hành vi hiện tại này của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định hiển thị quảng cáo dành cho những đối tựơng phù hợp. Từ đây, việc tìm kiếm khách hàng đúng mục tiêu không hoàn toàn khó khăn nữa mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

[ File # csp4609083, License # 1173563 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / michaeldb

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook

Trên Facebook có công cụ là Grap Search cho phép bạn tìm kiếm theo nhóm, page hoặc các nhân dựa trên các lĩnh vực như độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân….Việc làm này sẽ giúp bạn thu thập được khách hàng mục tiêu cụ thể.

4-buoc-giup-ban-tim-kiem-khach-hang-tren-facebook-hieu-qua-nhat-4

Nguyên Black

Xem thêm