Vấn đề đi Backlinks bị phạt do đâu, bạn đã làm đúng chưa?

0
984

Vấn đề đi Backlinks bị phạt do đâu, bạn đã làm đúng chưa?

Dạo này mọi người vẫn đang quan tâm một số bài viết chia sẻ rất hot về việc gỡ án phạt Google vì sử dụng backlinks. Trích đoạn của một người sử dụng backlinks trong thời gian ngắn và bị phạt.

Thứ nhất: Trước đây cứ nghĩ đặt link chữ ký tối đa 3 link như các diễn đàn vẫn hay cho là ok. Nhưng thực tế, Link chữ ký dù là 1 link hay 3 link đều bị phạt. Tức là link chữ ký cũng bị coi là link xấu. Đây là link dưới dạng anchor text nhé, mình có chuyển sang link trần thì ok.

– Thứ hai: chèn 2 link anchor text về cùng một domain, dù là 2 link đó là 2 url khác nhau của domain đó, cũng bị phạt. Đây gọi là hình phạt vi phạm nguyên tắc chất lượng backlink. (Anh Bùi Xuân Trung có chia sẻ cho mình biết). Rất bất ngờ, vì từ xưa bài nào cũng chèn 3 link

– Thứ 3, text link đặt ở footer cũng bị coi là link xấu, chuyển thành link trần mình thấy ok.

– Ngoài ra là các link tin nhắn, cũng chỉ nên để link trần, link này cũng tính như kiểu linh chữ ký, có anchor text là link xấu.

Hiện tại, mình đã giải thoát được 1 site, và sau nhiều lần gg gửi thông báo mới biết ra được các cách đi link kiểu này cũng bị coi là link xấu. Tuy nhiên, đây là hình thức kiểu “tức nước vỡ bờ nhé”, tức là khi site của bạn có quá nhiều các liên kết xấu bị đánh giá là nặng hơn như: chèn text link nhiều, link ẩn từ các site ***…. Nếu bạn nào muốn bền vừng, khi chèn link bài viết thì nên chèn 1 link anchor, 1 link trần, link chữ ký nên để link trần, tương tự là link tin nhắn…..

Phần in nghiêng đó là những vấn đề được chia sẻ nhưng theo quan điểm của một người đánh trận thì bạn đó mắc quá nhiều lỗi.

Kỹ thuật : 9/10

Nội dung : 10/10 trùng

Anchortext : chưa có kỹ thuật

Title SEO : 8/10

Để đảm bảo yếu tố sử dụng Backlínks hãy cố gắng tạo ra nội dung mới trước khi đăng. Đảm bảo yếu tố sạch sẽ so với tin ngày trước đó sử dụng. Mức độ sử dụng cho bao nhiêu trang , và bạn đã gắn đúng anchor text chưa. Thông thường đối với người biết SEO không bao giờ gắn một từ khóa có độ ngắn 2-3 từ để đi backlinks hoặc đi trực tiếp cho từ khóa chính bởi vì đơn giản điều này sẽ làm ảnh hưởng quá trình SEO, ngoài ra để tạo sự tự nhien thì nội dung bạn nếu đạt 700 chữ bạn có thể gắn anchor text khoảng 5 link để thực hiện việc đi backlinks với chất lượng tốt, trên mức hoàn hảo. Một link bạn có thể gắn 3 – 4 – 5 từ khóa trong một nội dung đi backlinks. Đây gọi là đa dạng anchor text khác với việc 2 link khác nhau trong cùng domain trỏ về từ khóa.

Nếu quả thật chèn anchor text (2 anchor ) về 1 link hay khác link bị phạt điều này hoàn toàn sai vì do nguyên tắc đang vi phạm nội dung trùng lặp trên các diễn đàn quá nhiều dẫn đến việc bị phạt, còn nếu đạt đúng nguyên tắc chuẩn nội dung khi đi backlinks thì không có việc bị phạt . Do người sử dụng không tìm hiểu cách xây dựng nội dung để đi backlinks nên bị phạt là điều dễ hiểu và kỹ thuật máy móc luôn dẫn đến tình trạng như thế.

Mong rằng mọi người sẽ ý thức hơn việc SEO hoàn hảo và chú trọng xây dựng nền tảng trước khi tăng tốc đẩy từ khóa.

GOOGLE sẽ CẢNH BÁO TRƯỚC KHI RA QUYẾT ĐỊNH ĐÌNH CHỈ WEBSITE CỦA BẠN. Hãy sử dụng đúng luật.

Ngoc Nguyen

Xem thêm