Facebook thử nghiệm tính năng soạn status mới

0
1400

Facebook thử nghiệm tính năng soạn status mới

Trong thời gian gần đây, Facebook liên tục cập nhật nhiều tính năng mới, trong đó phải nhắc đến kiểu soạn status mới. Thay vì câu hỏi “ Bạn đang nghĩ gì ” như mọi khi thì Facebook có sự thay đổi cho phép mọi người chụp ảnh đầu tiên. Facebook khuyến khích mọi người chụp ảnh đăng status.

facebook-thu-nghiem-tinh-nang-soan-status-moi-2

Bắt đầu từ ngày 5/8, người dùng Canada và Brazil sẽ thấy được sự khác biệt khi mở ứng dụng Facebook, họ sẽ được mở camera điện thoại và chụp selfie, đồng thời thêm bộ lọc chủ đề Olympics và đăng trực tiếp lên trang cá nhân thay cho khung soạn status như cũ.

facebook-thu-nghiem-tinh-nang-soan-status-moi-1 facebook-thu-nghiem-tinh-nang-soan-status-moi-2

Tính năng này từ ứng dụng nhắn tin Snapchat mà Facebook vay mượn. Giám đốc Công ty Facebook Sachin Monga cũng đã thừa nhận rằng, Snapchat đã làm rất tốt khi tạo ra một kiểu soạn thảo hiện đại để chuyển từ văn bản sang tính năng chia sẻ hình ảnh khi mà mọi người phần lớn đều sở hữu di động có tính năng chụp ảnh.

Facebook cũng không tiết lộ thông tin có mở rộng phạm vi áp dụng tính năng mới không, chúng ta hãy cùng hy vọng một sự thay đổi mới của Facebook nhé! Ở tại Canada, cả người dùng Android và iPhone đều được sử dụng còn tại Brazil chỉ dành riêng cho chủ nhân sở hữu iPhone.

Facebook trong quá khứ đã có nhiều lần bắt chước Snapchat, có ý định cạnh tranh nhưng cũng không ít lần gặp phải thất bại. Tính năng Stories mới trên Instagram chính là màn học tập Snapchat trắng trợn nhất của Facebook.

Nguyên Black

Xem thêm