4 bước tạo quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

0
1470

4 bước tạo quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Việc chạy quảng cáo Facebook là một trong những phương pháp khá phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Chỉ cần sử dụng 1 tài khoản trên Facebook và 1 thẻ Visa thanh toán quốc tế là bạn sẽ dễ dàng tạo quảng cáo Facebook cho thương hiệu của mình. Nếu bạn biết cách chạy quảng cáo không những tiết kiệm được chi phí mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 4 bước tạo quảng cáo Facebook chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Tạo quảng cáo

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.facebook/advertising, ấn chọn Create an Ad để tạo quảng cáo. Sau đó, lựa chọn quảng cáo mà bạn muốn. Tùy vào từng mục đích bạn chạy quảng cáo, bạn có thể chọn một trong các loại hình như sau: Bost your posts, Prmote your page, Send people to your website, Get installs of your app, Raise attendance at your event…..Bài viết này, chúng tôi đang hướng dẫn các bạn tạo quảng cáo để đẩy mạnh tương tác của bài viết. Vậy, bạn hãy click vào Boost your posts sau đó lựa chọn fanpage và bài cần đăng quảng cáo.

4-buoc-tao-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat-1

Bước 2: Hướng đến đối tượng của quảng cáo

Trong bước này, bạn cần lưu ý đến những thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới trong chiến dịch quảng cáo facebook. Quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không đều phụ thuộc tuyệt đối vào bước này. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình thì bạn hãy nhắm mục tiêu vào các thông tin cụ thể như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, các mối quan hệ, học vấn, sở thích…..Càng cụ thể bao nhiêu thì kết quả như mong muốn đều sẽ tốt.

4-buoc-tao-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat-2

Bước 3: Chi phí cho ngân sách quảng cáo

Bước này bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể như là đặt tên cho nhóm quảng cáo và thiết lập ngân sách chạy quảng cáo, lên lịch trình thời gian chạy quảng cáo. Sau đó tính đến chi phí quảng cáo phải bỏ ra để báo cáo kết quả hàng ngày.

4-buoc-tao-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat-4

Bước 4: Xem trước hình ảnh giao diện quảng cáo xuất hiện trên Facebook

Tại đây, bạn có thể xem trước được quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện với người dùng như thế nào trên News feed máy tính, thiết bị di động và hình thức Facebook Ads bên phải News feed.

4-buoc-tao-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat-5

Sau khi đã hoàn tất hết các bước, bạn chọn Place Order. Với những bạn chưa đăng ký tài khoản trên Facebook thì sẽ hiển thị thêm một form thông tin thanh toán. Điền tất cả các thông tin thanh toán đầy đủ và chính xác để hoàn tất. Công việc cuối cùng là bạn chỉ cần chờ đợi Facebook xác nhận là hoàn thành. Quá trình này diễn ra trong khoảng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Nguyên Black

Xem thêm