iPhone 7 sẽ không tích hợp chức năng Wi-fi?

0
1426

iPhone 7 sẽ không tích hợp chức năng Wi-fi?

Apple đang tung ra một công nghệ mới dự báo sẽ được áp dụng trên iPhone 7, có tốc độ gấp 100 lần so với Wi-fi như hiện nay.

Quảng cáo :

Theo thông tin được cung cấp thì chuẩn Li-Fi nhanh hơn nhiều lần so với Wifi. Tốc độ truyền tải thông qua bóng đèn LED nhấp nháy liên tục hàng ngàn lần mỗi giây điều này cho thấy Apple có lý do để tin tưởng rằng một công nghệ mới sẽ làm tăng doanh số đáng kể mặc dù họ đang phụ thuộc doanh số của iPhone.

Trong phòng thí nghiệm tốc độ đo được là 28GB/ giây. Tương ứng người dùng có thể truyền tải 10 bộ phim HD trong vòng 1 giây.

li-fi-iphone-7-1

Li-Fi có tốc độ cao gấp 100 lần so với Wi-Fi

Vài tuần trước, một chuyên gia lập trình cũng đã cho thấy Apple đã và đang thử nghiệm công nghệ này trên nền tảng iOS ( iPhone, iPad ) các thế hệ sau này, mà có thể iPhone 7 sẽ được sở hữu công nghệ không dây Li-Fi

Bằng chứng rõ nhất cho thấy Apple sắp áp dụng công nghệ này là mới đây, một chuyên gia công nghệ đã đăng một bức ảnh chụp màn hình đoạn mã lập trình của iOS 9.1 trong đó chú ý tới dòng chữ “LiFiCapability”. Như vậy, có thể Li-Fi sẽ được thử nghiệm trên iPhone 7 trong năm nay.

Li-Fi được phát minh bởi nhà vật lý người Đức Harald Haas, một giáo sư tại Đại học Edinburgh. Cũng là một công nghệ không dây nhưng sức mạnh của Li-Fi có thể hơn hẳn người tiền nhiệm Wi-Fi trước đó. Dữ liệu gửi ở một tốc độ cao hơn, giao tiếp bằng ánh sáng bằng các bóng đèn mà không hề phát sinh thêm năng lượng. Một sự cải tiến độc đáo được triển khai bởi Apple.

Công nghệ Li-Fi sử dụng ánh sáng có thể nhìn thấy được , tần số 400 – 800 Thz , truyền dữ liệu thông qua hệ mã nhị phân, hoạt động tương tự như mã Morse, sử dụng giao tiếp ánh sáng nhìn thấy VLC , tất nhiên mắt thường chúng ta không thể quan sát hay dễ dàng nhận biết được.

Mặc dù có tốc độ vượt trội gấp 100 lần Wi-Fi nhưng có lẽ cuộc cách mạng Li-Fi chưa thể bùng nổ mạnh vì một số lý do như : chỉ có thể truyền trong môi trường liền mạch, không có vật cản ánh sáng. Điểm mạnh của Lifi có thể bảo mật cao hơn với sóng Wi-Fi hiện tại.Nhất là nơi công sở, làm việc.

li-fi-iphone-7-2
Một concept của iPhone 7, chiếc điện thoại được mong chờ trong năm nay.

Trong tương lai gần có thể Li-Fi được xem dự án công nghệ để thay thế Wi-Fi , chúng ta sẽ nhận ra Li-Fi ở khắp mọi nơi ngay trong cuộc sống hằng ngày, và được xem đối thủ thay thế xứng đáng đối với công nghệ sóng không dây Wifi như hiện nay. Một số nhà khoa học dự đoán ngành công nghiệp Li-Fi sẽ đạt giá trị 6 tỉ USD vào năm 2018.

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động