Tính năng Life Photos của Samsung Galaxy S7

0
1289

Tính năng Life Photos của Samsung Galaxy S7

Theo những nguồn tin cập nhật mới đây nhất thì rất có thể hãng Samsung sẽ sao chép tính năng Life Photos trên iPhone 6S để áp dụng cho chiếc Galaxy S7, tuy nhiên giới công nghệ lại lo sợ rằng nếu thêm tính năng này thì sẽ không kịp thời gian hoàn thiện để kịp ra mắt sản phẩm như theo dự kiến.

tinh-nang-life-photos-cua-samsung-galaxy-s7-1

Life Photo là một tính năng phần cứng độc đáo của chiếc iPhone 6S và 6S Plus được hỗ trợ trên iOS 9. Theo mặc định thì nó sẽ tự động thu lại những chuyển động và cả âm thanh trước khi bức ảnh chính được chụp. Video này sẽ đi kèm với bức ảnh khi được lưu vào thư viện của người dùng. Những bức ảnh Live Photos sẽ được chia sẻ với những người sử dụng iOS 9 thông qua iMessage hoặc iCoud Photo Sharing hoặc qua các mạng xã hội có hỗ trợ tính năng này như Facebook, Tumbr, Instagram, iOS 9 cũng có hỗ trợ sử dụng Live Photos làm ảnh khóa màn hình. Ngoài ra, các thiết bị cũ hơn có sử dụng iOS 9 cũng có thể xem Lives Photos.

Trước khi phát triển tính năng này thì hãng HTC cũng đã từng tung ra smartphone có hỗ trợ thêm tính năng chụp hình “ Zoe”. Zoe là tính năng giúp người dùng có thể giữ để chụp nhiều ảnh và giữ lâu hơn để quay video. Tính năng này của HTC  khá giống với tính năng  Live Photos trên iPhone 6S nhưng lại không được nhiều người biết đến. Thế nhưng khi iPhone 6S ra đời tính năng Live Photo lại trở thành trào lưu, đông đảo người dùng biết đến.

tinh-nang-life-photos-cua-samsung-galaxy-s7-2

Rất nhiều nguồn tin rò rỉ thì Samsung Galaxy S7 có thể sẽ thêm tính năng Life Photos, người dùng cũng đang mong chờ một sự đổi mới của dòng smartphone này. Ngoài ra tại trang Android Geeks cũng cung cấp thêm thông tin hãng Samsung cũng đang nghiên cứu về một loại màn hình cảm biến áp lực tương tự như công nghệ 3D Touch. Tuy nhiên trong một buổi trình diễn iPhone 6S thì Apple cũng từng cho biết về công nghệ 3D Touch tương đối là phức tạp và khó hơn rất nhiều chứ không đơn thuần chỉ là một chiếc màn hình cảm biến áp lực vào máy như các chuyên gia công nghệ đã từng suy đoán. Để phát triển một tính năng nào đó nổi bật thì các nhà sản xuất cũng đều phải nghiên cứu trong khoảng thời gian dài. Còn với tính năng Live Photos đã được giới công nghệ dự đoán có thể hãng Samsung sẽ thêm vào tính năng của dòng smartphone Galaxy S7, chúng ta hãy cùng chờ đợi và hy vọng một sự đột phá mới của Samsung nhé!

Tin tức Smartphone – Điện thoại di động