Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới nhờ Facebook

0
1402

Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới nhờ Facebook

Thông tin được cập nhật ngày 29/01/2016 trong dịp cuối năm chuẩn bị Tết Nguyên Đán, những số liệu thống kê nhà sáng lập Facebook đã vươn lên trở thành người giàu thứ 6 của Thế giới và là doanh nhân trẻ tuổi nhất, tài sản của Facebook tăng 4,85 tỉ USD lên 46,25 tỉ chỉ trong vài giờ điều mà chưa một cỗ máy kiếm tiền nào có thể vượt mức với hiệu suất cao như thế.

Báo Guardian dẫn tin : theo báo cáo tài chính vào thời điểm cuối năm 2015 Facebook cho thấy sự vượt trội của mình so với nhiều đối thủ khác , tổng doanh thu trong quý cuối năm 2015 của Facebook đạt con số 5,84 tỉ USD, cao hơn 51% so với những gì mà tập đoàn này kỳ vọng, ngoài ra sự phát triển mạnh quảng cáo trên di động cũng đóng góp không nhỏ đến doanh số khủng của Facebook cải tiến trên ứng dụng vượt trội đã vượt qua con số 3,85 tỉ USD năm ngoái. Số tiền Facebook chỉ kiếm trong vài giờ còn hơn doanh số mà Yahoo đã kiếm trong vòng 1 năm.

Cũng nhờ xu hướng mua hàng cuối năm Facebook đã tận dụng ưu thế đó mà tăng chi phí quảng cáo hơn những ngày bình thường, trong thời điểm cận tết doanh thu quảng cáo của FB tăng 57% lên 5,64 tỉ USD, lợi nhuận ròng của Facebook tăng gấp đôi lên 1,56 tỉ USD , Mark Zuckerberg cũng tiếp tục sử dụng lợi nhuận để đầu tư vào nhiều lĩnh vực thực tế ảo, trí thông minh nhân tạo để mang lại những sự mới mẻ hơn trong tất cả ứng dụng của mình.

Mark cho biết : “tỉ lệ người dùng trên Facebook vẫn tăng so với năm ngoái đạt 14% tương đương với 1,59 tỉ người dùng , sau hơn một năm người dùng trên di động tăng 21% tương đương 1,44 tỉ người.

Thậm chí dù quý IV là kỳ nghĩ lễ Giáng sinh cũng như năm mới, hoạt động kinh doanh của Facebook vẫn tăng trưởng 29,8% so với quý trước và và 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

giau-nhat-the-gioi
Hiện nay Mark Zuckerberg là người trẻ nhất trong nhóm 10 tỉ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ lệ người dùng Facebook thường xuyên hàng tháng (MAU) cũng tăng trong quý 4 của thời điểm cuối năm 2015 đạt tỉ lệ 2,85% , dù rằng có sự tăng trưởng nhưng dự báo về nguy cơ bão hòa thì Facebook vẫn tin mình vẫn có thể phát triển ở nhiều khu vực khác nhất là thị trường Châu Á.

Ngoài ra, tỷ lệ người dùng Facebook thường xuyên hàng ngày (DAU) trong quý IV cũng đạt 1,04 tỷ người, tăng 2,97% so với quý III.

Hệ số DAU/MAU của mạng xã hội Facebook tính đến thời điểm hiện tại là 65% tức là số lượng người dùng Facebook luôn có xu hướng tăng chưa hề suy giảm, dù rằng đã không còn hấp dẫn như thời điểm năm 2010 nhưng Facebook vẫn có lý do để chứng tỏ mình vẫn là độc tôn trong mạng xã hội số 1 Thế giới.

Doanh thu từ quảng cáo trên di động chiếm đến 80% tổng doanh thu quảng cáo của hãng trong quý IV, cao hơn so với mức 78% của quý trước.

Hiện tại mảng doanh thu quảng cáo của Facebook là nguồn thu nhập chính và vượt hơn mảng thanh toán trực tuyến thông qua một số game trực tuyến mà Facebook phát hành cho người dùng.

Hiện nay số người dùng Facebook thông qua Smartphone đang có tỉ lệ gia tăng chóng mặt, tăng hơn 13% lên 827 người dùng trong quý 4 vừa qua, qua đó cho thấy ở một số nước đang phát triển Facebook vẫn còn rất thịnh trên các ứng dụng di động mà là một phần không thể thiếu.

CEO Mark Zuckerberg cũng đã đăng một số thông tin ấn tượng về kết quả kinh doanh của hãng trên trang cá nhân của mình, như có 900 triệu người dùng WhatsApp mỗi tháng, 800 triệu người dùng Messenger mỗi tháng hay 400 triệu người dùng Instagram mỗi tháng…

Facebook cũng đã nâng doanh thu tính trên mỗi người sử dụng từ 2,97 USD/người trong quý III lên 3,37 USD/người trong quý IV, tăng 25,5% và cao hơn cùng kỳ năm trước 28,1%. Hienj công ty có khoảng 2,14 tỷ USD tiền mặt khả dụng sau quý IV/2015.

Tính tổng cả năm 2015, Facebook đạt 17,93 tỷ USD doanh thu, tăng 44% so với năm trước và có mức lợi nhuận đạt 3,69 tỷ USD.

Dù doanh thu Facebook hiện tại chỉ bằng 1/3 gã khổng lồ Google nhưng cho thấy rằng khoảng cách giữa Facebook và Google trong lĩnh vực quảng cáo trên di động đang được thu hẹp dần, chưa kể nếu Instagram trở nên lớn mạnh và thư viện Video thì sự ngang bằng sẽ được xác định. Facebook đã bước vào tuổi thứ 12  và so với Google 12 tuổi thì rõ ràng FB đã đi nhanh gấp đôi những gì Google đã làm được.

“Chiến lược chúng tôi là vẫn tiếp tục làm việc và tạo ra những ứng dụng tuyệt vời cho người dùng, vì vậy việc đầu tư vào nhiều ứng dụng tương lai là cơ hội để tạo ra nhiều mô hình ảo thu hút đủ thành phần tham gia, Mark tỏ ra khá hào hứng với thực tế ảo.

Theo tạp chí Forbes cổ phiếu của Facebook tăng 12% sau báo cáo tài chính cuối năm, Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 6 thế giới , tài sản tăng lên 46,25 tỉ USD

Tin tức Tài ChínhNgoc Nguyen

Một số tin tức khác