10 bãi biển có màu cát khác thường

0
1194

10 bãi biển có màu cát khác thường

Nhắc đến những bãi cát chúng ta thường nghĩ đến sắc ánh vàng, thế nhưng trên thế giới lại có những bãi cát biển có màu sắc rất khác thường. Dưới đây là danh sách 10 bãi biển có màu cát kỳ lạ nhất, bạn hãy cùng khám phá nhé!

  1. Bãi biển Papakolea

Bạn có thể được chiêm ngưỡng bãi biển duy nhất có màu xanh lục trên thế giới. Bãi biển nằm ở quận Ka’u của Hawaii. Màu sắc độc đáo của cát biển là do các tinh thể olivine – nó được tạo ra từ sự xói mòn của tro núi lửa nên đã tạo ra màu cát kỳ lạ mà hiếm ở đâu có được.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-1

  1. Bãi biển Porto Ferro

Bãi cát màu cam sáng được hình thành từ những dãy đá vôi màu cam. Khi đến với khu vực Sardinia, Italy bạn đừng nên bỏ qua bãi biển Porto Ferro với những đụn cát cao gần 20 m màu sắc đẹp mắt nằm ngay sát bờ biển.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-2

  1. Bãi biển vịnh Horseshoe

Đây là một trong những bãi biển cát hồng nổi tiếng nhất vùng Bermuda, nằm thuộc địa phận Southampton. Bãi biển có bờ cát màu hồng phớt rất đẹp mắt và khác lạ, chúng ta khó có thể tìm thấy một địa danh nào trên thế giới có dặm cát như thế này.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-3

  1. Bãi biển Punalu’u

Nằm thuộc hòn đảo lớn của Hawaii, bãi biển Punalu’u cát có màu sắc đen rất kỳ lạ. Theo các nhà khoa học thì bãi biển cát này có màu sắc kỳ lạ như thế là do đá núi lửa được tích tụ khi dung nham chảy ra biển gặp lạnh và vỡ thành những mảnh li ti.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-11

  1. Bãi biển Hyams

Bãi biển Hyams nằm ở New South Wales, Austrailia. Bãi biển có bờ cát trắng xóa, độ trắng của cát đã được sách kỷ lục Guiness ghi nhận. Không chỉ vì ánh nắng chói chang chiếu vào mới phản chiếu ánh sáng lóa mắt của thứ cát biển trắng nhất thế giới, nó rõ đến mức như vẽ ra được một đường ranh trắng rất rõ trong tấm ảnh vệ tinh.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-5

  1. Bãi biển của vịnh Ramla

Cát của bãi biển ở vịnh Ramla trên đảo Gozo rất nổi bật với màu vàng cam rất đặc biệt và quyến rũ nằm dọc khắp bờ biển. Du lịch đến đây, bạn sẽ có cơ hội được khám phá các tàn tích của người Roma tại hang động Calypso ngay gần khu vực đó.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-6

  1. Bãi biển trên đảo Harbour

Bãi biển nằm trên Đảo Harbour thuộc Bahamas có bãi cát hồng rất đặc trưng nhìn trông rất ấn tượng và khác lạ. Những mảnh vụn của san hô, vỏ của động vật biển và hàm lượng calcium carbonate chính là nguyên nhân dẫn đến bãi biển có màu cát như này.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-7

  1. Bãi biển Shelter Cove

Nếu bạn muốn khám phá một bãi biển có cát màu đen nhẹ nhàng thì hãy ghé thăm bãi biển Shelter Cove nằm thuộc bang Humboldt, California.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-8

  1. Bãi biển Santorini

Bãi biển Đỏ ở Santorini, Hy Lạp, nằm chính giữa là những dãy đá dung nham màu đỏ đen với thành phần sắt cao đã góp phần tạo nên chất màu đỏ rực rỡ rất kỳ lạ của bãi cát tại đây.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-9

  1. Bãi biển Rainbow

Đây là một trong những bãi cát đa sắc hiếm có ở trên thế giới. Bãi cát ở biển Cầu Vồng Rainbow Beach tại Queensland, Australia có đến 72 màu sắc khác nhau được hình thành từ các mỏm đá nhiều màu gần biển, rất nổi bật và khác thường.

10-bai-bien-co-mau-cat-khac-thuong-10

Tin tức khoa học