6 khâu quan trọng để thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn hảo

0
1384

6 khâu quan trọng để thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn hảo

Xây dựng thương hiệu luôn được coi là khâu quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu thì đòi hỏi bạn cần phải tuân thủ nhiều yếu tố nhận diện thương hiệu, nói một cách đơn giản, đó chính là hệ thống nhận diện tương hiệu cần phải hoàn hảo và sáng tạo. Dưới đây là 6 chiến thuật nhỏ trong việc thiết kế nhận diện thương hiệu, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Biểu tượng cần linh hoạt

Hệ thống nhận diện thương hiệu cần có sự kết hợp của từ ngữ, ký hiệu và các yếu tố thiết kế web nhận dạng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa hình vẽ, ngôn ngữ thay vì trở thành một biểu tượng cho dịch vụ duy nhất. Bạn có thể sử dụng logo của bạn một cách nhất quán và linh hoạt. Và trong mọi trường hợp thì càng đơn giản hóa thì thương hiệu sẽ càng tốt hơn.

6-khau-quan-trong-de-thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-hoan-hao-2

2. Bảng màu

Một trong những cách nhanh nhất để tạo ra một hệ thống nhận diện thương hiệu đơn giản và dễ hiểu là phải sở hữu một màu cho riêng mình. Hầu hết các thương hiệu khi thiết kế đều sử dụng kết hợp với ba màu chính. Để tạo sự linh hoạt thì bạn có thể xem xét để phát triển thành nhiều màu sắc đa dạng có sự kết hợp với nhau sẽ giúp cho bộ phận tiếp thị của bạn cảm giác được tươi mới và độc đáo hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu màu sắc của bạn, bạn có thể nên xem xét việc xây dựng ra một bảng màu sâu hơn về từng màu sắc để lựa chọn sử dụng các tông màu và sắc thái.

6-khau-quan-trong-de-thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-hoan-hao-1

3. TYPOGRAPHY

Một hệ thống nhận diện lớn cần một kiểu chữ thật mạnh mẽ. Cũng giống hoàn toàn trong cách chọn bảng màu của bạn, đầu tiên vẫn là chọn kiểu chữ sau đó là sự bổ sung mạnh mẽ cho logo của bạn và yếu tố thiết kế khác. Ngoài ra, bạn có thể nên lựa chọn typographic thứ cấp để cung cấp độ tương phản và hệ thống phân cấp qua phương tiện truyền thông khác nhau. Việc xem xét sử dụng kiểu chữ hiển thị chính của bạn cho tiêu đề, một kiểu chữ đơn giản hoặc kiểu chữ cho nội dung văn bản.

4. Ngôn ngữ hình ảnh

Hệ thống nhận diện thương hiệu không thể thiếu đi ngôn ngữ hình ảnh, các yếu tố này sẽ tác động đến thiết kế. Ngôn ngữ hình ảnh cần kết hợp với nội dung hoặc phong cách của của các yếu tố ảnh và một vài phương pháp tiếp cận để thiết kế ra các biểu tượng đặc biệt.

6-khau-quan-trong-de-thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-hoan-hao-3

5. Giọng nói thương hiệu của bạn

Bạn cần hiểu rằng mỗi một thương hiệu đều muốn truyền đạt cho khách hàng hiểu nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn hãy xem thương hiệu của bạn có âm thanh như thế nào? Thương hiệu của bạn nói về gì? Việc giọng nói thương hiệu sẽ được truyền tải ra sao? Tất cả những điều đó thì bạn cần nắm rõ và hãy chắc chắn rằng giọng nói và giọng điệu của bạn cần phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

6. Tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu

Đây là khâu quan trọng cuối cùng để xem xét hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn đã đạt tiêu chuẩn hay chưa? Để đạt đúng với tiêu chuẩn này thì bạn cần xem xét các yếu tố ở trên đã thực sự hoàn hảo chưa? Mọi thông tin được cung cấp phải đảm bảo có sự thống nhất và nhất quán phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bidesign – Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp – bao bì – thương hiệu