Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng

0
1583

Nguyên lý của mạ kẽm nhúng nóng

Kim loại là một vật liệu chắc chắn. Để bảo vệ hay gọi là phủ bề mặt kim loại để cách ly bề mặt tiếp xúc với một số chất điện dung trong môi trường bên ngoài là phương pháp được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay, đây được xem quá trình mạ kẽm nhúng nóng bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn. Hai thuộc tính quan trọng của lớp bảo vệ đó chính là sự bám dính vào bề mặt kim loại làm tăng độ bền của lớp phủ tạo dựng một mấu liên kết chắc chắn giữa phần tử thép và lớp phủ. Điển hình chúng ta có thể nhìn thấy sơn phù lên bề mặt kim loại cũng làm tăng lớp bảo vệ thêm 1 lần nữa.

Kẽm từ xưa đã được người ta sử dụng để tăng tính bảo vệ mang lại sự chắc chắn về độ bền cho thép. ( tốc độ ăn mòn Zn từ 40 – 50g/m2 – Kẽm ) so với 400 – 500g/ m2 quả là một hệ số chênh lệch đáng kể nếu không phủ thì khả năng bị ăn mòn theo thời gian là rất cao. Về nguyên tắc dù áp dụng bất kỳ phương pháp nào đi chăng nữa thì mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân, mạ phun, phủ sơn đều mang đến mục đích tăng tuổi thọ lớp thép đạt cao cấp. Zn điển hình là lớp phủ bọc cho thép trở nên hoàn hảo

Lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ:

– Thứ nhất là chức năng bảo vệ thụ động (passive protection) với lớp màng chắn bảo vệ kim loại như các loại sơn truyền thống.

– Chức năng thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn cathode (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).

Quý khách có nhu cầu làm mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, uy tín , giá rẻ. Vui lòng liên hệ : 0983436161 để nhận bảng giá mạ kẽm nhúng nóng .

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI – CHUYÊN MẠ KÉM NHÚNG NÓNG

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc – Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 – Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn – 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn