7 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

0
1890

7 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

Nấm độc rất nguy hiểm nếu ăn phải chúng, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh dẫn đến tử vong. Dưới đây là 8 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới, các bạn hãy tham khảo và cẩn thận với những loài nấm này nhé!

Nấm đôi cánh thiên thần

Loại nấm này thường mọc ở Bắc bán cầu, có tên khoa học là Pleurocybella porrigens. Khoảng thời gian trước đây, nấm đôi cánh thiên thần được xem là thực phẩm nhưng điều này đã thay đổi vào năm 2004 khi gần 60 người Nhật Bản bị ngộ độc vì ăn chúng, trong đó 17 người đã chết trong vòng 6 tuần sau đó. Các nhà khoa học hiện chưa thể xác định hết các độc tính có trong nấm đôi cánh thiên thần.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-1

Nấm Conocybe Filaris

Nấm Conocybe Filaris thường mọc trên các bãi cỏ và có nguồn gốc ở khu vực Thái Bình Dương nằm ở phía Tây Bắc nước Mỹ. Loại nấm này chứa độc tố amatoxin đặc biệt rất nguy hiểm, nếu ăn phải sẽ bị tổn thương gan nghiêm trọng và không thể chữa trị.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-2

Nấm Webcap

Nấm Webcap là loài nấm vô cùng độc, chỉ cần ăn một lượng nhỏ cũng đủ gây chết người. Trong nấm Webcap có chứa orellanine, độc tố rất mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của mỗi chúng ta. Nếu may mắn thoát chết thì người trúng độc phải chạy thận suốt đời hoặc ghép thận.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-3

Nấm mũ tử thần

Nấm mũ tử thần có tên khoa học là Amanita phalloides và có nguồn gốc ở Châu Âu, thường được mọc bên dưới những cây sồi trong rừng. Hình dạng của loại nấm này rất giống với nhiều loại nấm ăn được khiến rất nhiều người nhầm lẫn. Tác nhân gây độc của nấm mũ tử thần là α-amanitin, làm tổn thương gan và thận đến mức không thể phục hồi được. Theo ước tính, chỉ cần 30g chất độc amatoxin là đủ để giết chết một người.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-4

Nấm Deadly Dapperling

Nấm Deadly Dapperling thường mọc trong các khu rừng thông ở Châu Âu và Bắc Mỹ, thuộc họ Lepiota. Loại nấm này chứa amatoxin, độc tố chính gây ra nhiều ca tử vong do ngộ độc nấm. Những triệu chứng ban đầu thường gặp phải khi ăn loại nấm độc này là ban đầu gồm đau bụng và rối loạn tiêu hóa, sau đó bệnh nhân suy gan dẫn đến tử vong.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-5

Nấm Conocybe Filaris

Nấm Conocybe Filaris thường mọc trên các bãi cỏ và có nguồn gốc ở khu vực Thái Bình Dương, phía Tây Bắc nước Mỹ. Loại nấm này chứa độc tố amatoxin đặc biệt nguy hiểm, nếu ăn phải sẽ bị tổn thương gan nghiêm trọng và không thể chữa trị.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-6

Nấm tán bay

Nấm tán bay có tên khoa học là Amanita muscaria, nhìn vẻ ngoài với mũ nấm màu đỏ, đốm trắng. Con người khi ăn phải loại nấm sẽ bị trúng độc và có thể gây ra tử vong. Tác nhân gây độc chính trong nấm tán bay là muscimol và axit ibotenic. Những độc tố trên sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, gây kích ứng, buồn nôn, buồn ngủ và tạo ác giác khiến người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

7-loai-nam-doc-nguy-hiem-nhat-the-gioi-7

Tin tức khoa học