Bỏ 35.000 USD mua hàng Walmart, bán lại trên Amazon giá 100.000 USD

0
1146

Làm giàu không khó: Bỏ 35.000 USD mua hàng Walmart, bán lại trên Amazon giá 100.000 USD

Một chiến lược của Công ty TMDT DWNY có trụ sở tại Ocean , họ đã cử 3 nhân viên lái xe tới ngay cửa hàng của Walmart mua hết tổng số tiền là 35,000$ họ hy vọng rằng mình sẽ bán lại với giá 100,000$ trên Amazon. Họ rõ ràng đã có một chiến lược thông minh để sử dụng sản phẩm Sale Off của Walmart để bán bằng giá thị trường khi đăng bán trên gian hàng của Amazon.

walmart-lines-reuters

Trong giai đoạn vừa qua Walmart cũng đã đóng hợp 269 chuỗi cửa hàng của mình và sa thải hàng ngàn nhân viên >> Xem thêm

Điều này cũng cho chúng ta thấy sự chênh lệch về giá cả cũng khiến cho các siêu thị phải mất khách , nhiều mặt hàng online giảm giá ảnh hưởng rất nhiều so với thị trường bán hàng truyền thống, chiến lược của DWNY là sử dụng hàng của WALMART sau đó lại phân phối sản phẩm ở một khu vực khác với giá cao hơn nên họ lại có một lợi nhuận tốt hơn.

Cụ thể theo thông tin từ tờ Wall Street Journal thì:

Sam Cohen – Chủ Công ty Thương Mại Điện Tử DWNY đã cử tới WALMART  3 nhân viên cách Công ty ~ 160 dặm về phía Nam tại Baltimore để mua hàng của WALMART. Tổng cộng số tiền chi tiêu là 35,000$ cho những món đồ chơi Lego, đồ ngủ , một số đồ đạc khác sau đó họ đăng bán trên Amazon với giá cao hơn mặc dù đã sale off, và DWNY phải mất hơn 6 giờ để quẹt thanh toán cho số tiền 35,000$ hàng hóa, nhưng việc chờ đợi này quả là sự đáng giá cho những gì DWNY bỏ ra.

Những chuỗi của hàng của Walmart đã mang lại cơ may đặc biệt, ở thời điểm đầu tháng họ cũng đã giảm giá 50% các sản phẩm trước khi đóng chuỗi Super Center và hệ thống của hàng Express. Thậm chí hàng hóa của họ đã giảm tới 75% tất cả mặt hàng , sau đó họ cũng không thể trụ lâu hơn được nữa.

Dù việc WALMART đóng cửa là cơ hội dành cho những sàn thương mại điện tử trong ngành bán lẻ có thể kiếm lời, nhưng có một thực tế mà ai cũng xót xa đó là hàng nghìn nhân viên WALMART đã bị sa thải với quy mô diện rộng.

Tồi tệ hơn là việc WALMART đi tới một số trung tâm thành phố để mở cửa hàng việc này dẫn đến các nhà bán lẻ nhỏ không chịu được sức ép và cũng đứng trước nguy cơ bị đóng cửa lý do cạnh tranh về giá. Sau hơn 1 năm thì việc này lại xảy ra với chính WALMART và họ cũng giống như kịch bản trước đó bị cạnh tranh về giá cũng cuốn gói ra đi.

Lý do khiến Walmart buộc phải đóng các cửa hàng (mà chủ yếu là các chuỗi nhỏ lẻ) là bởi sự cạnh tranh từ phía Amazon ngày càng gay gắt.

Chính vì thế trong thời gian tới việc tập trung mục tiêu xây dựng Thương Mại Điện tử và tập trung vào phân khúc bán hàng trực tuyến sẽ mang lại cơ hội cho Walmart có thể lật đổ được thế cờ của Amazon đang nắm giữ, cùng một mức giá bán nhưng hiệu quả sẽ hơn hẳn đối thủ Amazon, WALMART có quyền an tâm khi mình vẫn đang giảm số lượng cửa hàng và tập trung vào thị trường online. Tuy nhiên tương lai mọi thứ không phải là dễ dàng với một người học việc mới như WALMART

Ngoc Nguyen

Một số bài viết khác