Mozilla ngừng hỗ trợ sản phẩm Smartphone chạy Firefox OS

0
931

Mozilla ngừng hỗ trợ sản phẩm Smartphone chạy Firefox OS

Một thông báo mới nhất của Cáo lửa Mozilla từ thời điểm tháng 5 /2016 sau khi phát hành hệ điều hành Firefox OS 2.6 dành cho thiết bị Smartphone, Mozilla sẽ ngừng hỗ trợ HDH này do việc thiết kế lại hệ điều hành Firefox OS để có thể sử dụng trên các thiết bị Internet of Things.

firefox-os

Smartphone chạy Firefox OS do LG sản xuất.

Mozilla cho biết tương lai của Firefox OS sẽ là một nền tảng mới của Internet of Things, thay vì hệ điều hành chỉ hoạt động trên Smartphone cạnh tranh với iOS và Android của Google.

Sau phiên bản 2.6 của Firefox OS, Mozilla sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị Smartphone ( dự kiến tung ra tháng 5/2016).

Mozilla phát biểu việc xuất hiện nhiều hệ điều hành rõ ràng Firefox đang phải bắt đuổi với những tên tuổi lớn trước đó trong bối cảnh thị phần đã phân chia ranh giới rõ ràng, Mozilla thấy cơ hội không nhiều dành cho một cái tên mới. Cơ hội chiến thắng dành cho Mozilla là không nhiều.

Đến cuối tháng 5, Mozilla cũng rút hết toàn bộ nhân sự cũng như các đầu tư đã đổ vào Firefox OS cho smartphone.

Quyết định này được rất nhiều người dùng ủng hộ, Mozilla được khá nhiều bạn trẻ trong giới công nghệ rất thích, không chỉ riêng những dân lập trình rất yêu mến Firefox mà cả những bản trẻ yêu Cáo lửa từ trước vẫn còn sử dụng trên Firefox rất nhiều dù rằng thị phần trong 2 năm qua đang thuộc về google Chrome.

Theo Moziila, sứ mệnh tiếp theo của họ là “tìm cách làm như thế nào để tạo nên sức ảnh hưởng lớn ở mảng Internet of Things”.

Công ty cũng sẽ chấp nhận nhiều ứng dụng mà Lập trình viên phát triển cho Firefox OS cho tới năm 2017, chính vì vậy nền tảng Firefox OS không chết mà vẫn âm thầm được xây dựng cải tiến trong quá trình tạo ra những thứ mới hơn cho người dùng, Firefox OS chỉ là không tham gia vào sân chơi của Smartphone nữa mà thôi.

Để chuẩn bị cho tương lai bùng nổ thế hệ thiết bị công nghệ kết nối với nhau, Mozilla sẽ tìm ra cách tốt nhất để liên kết – kết nối các thiết bị với nhau.

Trong số các thiết bị này, như đã nói, sẽ không có smartphone mà sẽ là những thiết bị hoàn toàn mới.

Firefox OS của Mozilla không được chia sẻ thêm nhiều thông tin thế nhưng ở thị trường Internet of Things thì không phải Mozilla là cái tên đầu tiên tham gia ở thị trường này