Trang TMDT Tiki.vn đang chuẩn bị một nguồn đầu tư khủng

0
1145

Trang TMDT Tiki.vn đang chuẩn bị một nguồn đầu tư khủng

Thông tin rò rỉ từ một số giới Startup và đầu tư , Trang TMDT Tiki.vn sẽ nhận khoản đầu tư khủng trong chiến dịch chinh phục thị trường TMDT Việt Nam đang trên đà tăng trưởng trong những năm tới. Cái tên đầu tư sẽ không xa lạ đó là VNG , tổng số tiền dự đoán đầu tư có thể lên tới con số 18 triệu USD

tiki-

Có thể nói sự thành công của Tiki cho đến ngày nay là điều tuyệt vời trong số nhiều sàn TMDT Việt Nam đã ra đi không một lời thương tiếc, được thành lập từ 3/2010 trong bối cảnh các dịch vụ Marketing Online ra đời và nở rộ, hệ thống các website được thành lập với quy mô diện rộng, tiki lúc bấy giờ là một siêu thị sách trực tuyến, giúp cho việc mua sách trở nên dễ dàng đối với nhiều khách hàng.

Từ “nhà sách online”, hiện tại trang TMĐT này đã phát triển với 10 nhóm mặt hàng chính với khoảng 100.000 loại mặt hàng.

Tiki.vn đại diện cho một dự án Startup thành công ngoài mong đợi trong vai trò người bán sách trực tuyến nhưng cũng không thể bỏ qua nguồn vốn mà Cyber Argent, Sumitomo, Seedcom một trong những tên tuổi lớn trong ngành Startup tại Việt Nam với vai trò đầu tư nguồn vốn cho dự án Startup tại Thị trường Việt Nam.

Mới đây theo những thông tin rò rỉ thì Tiki.vn cũng sẽ được một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư để có sức mạnh tấn công vào thị trường Thương mại Điện tử Việt Nam nhiều hơn nữa có thể cạnh tranh với những đối thủ đã thành công như Lazada, Lazora, Sendo … Số tiền mà VNG sẽ đầu tư là 18 triệu USD tương đương 400 tỉ đồng con số không hề nhỏ cho những dự định của bất kỳ sàn thương mại điện tử trực tuyến.

Thực tế cũng có một số sự thành công thông qua Online điển hình gói vốn 15 triệu USD dành cho phở Hùng , món Huế đã tạo thành một trong những thương hiệu ăn uống hàng đầu tại Thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Được xem dự án thành công ngoài mong đợi.

Trong năm 2015 vừa qua sau những sự kiện rất nhiều TMDT Việt Nam bị chết , các doanh nghiệp dịch vụ Marketing không thành công đều ra đi, dẫn tới việc mọi người có cái nhìn chưa thực sự hoàn hảo và tiềm năng tại Việt Nam. Ngay cả những ông hoàng như Zalora cũng đang rục rịch rút khỏi thị trường Việt Nam âm thầm, VNG cũng không phải hiếm khi bán toàn bộ hệ thống 123mua cho FPT với giá rẻ bèo.

Ngoc Nguyen

Một số bài viết khác