Các hướng tiếp cận các khách hàng với Marketing Online vào mùa dịch

0
65

Dịch covid-19 diễn biến rất phức tạp, hoạt động kinh doanh và mua bán cũng như phân phối các sản phẩm đứng trước các khó khăn khi diểm bán khó có thể mở cửa. Các khách hàng lại thắt chặt các chi tiêu và hạn chế đi ra đường, những cửa hiệu ngừng mở cửa nên nhu cầu về tìm kiếm các khách hàng trên trực tuyến ngày càng thêm phần rõ rệt. Do đó, việc tiếp cận khách hàng mới bằng Marketing Online là rất cần thiết.

Facebook

Facebook là nên tảng có người dùng sử dụng nhiều nên sử dụng kênh này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được nhiều khách hàng. Một bài đăng, fanpage chỉn chu và thường xuyên đăng bài giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.

Do đó, bạn có thể tạo dựng Fanpage, chạy Facebook Ads hoặc tạo nhóm  Group Facebook để có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Google My Business

Google My Business là công cụ rất hiệu quả khi tiếp cận với các khách hàng nằm xung quanh khu vực mà bạn kinh d oanh. Google My Business chính là công cụ free mà Google đã tạo ra nhằm giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm được doanh nghiệp dễ dàng. Do đó, thông qua công cụ này, bạn nên thể hiện đầy đủ thông tin nhất về doanh nghiệp như kinh doanh dịch vụ, sản phẩm nào, giờ hoạt động để Google hiển thị rõ ràng.

SEO

Bạn không thể chuẩn bị được chiến lược SEO một cách hoàn chỉnh bởi thời gian không đủ nhưng không có nghĩa bạn không vận dụng được phương pháp, cách tiếp cận này.

Bạn có thể dùng từ khóa dài và các từ kháo có thông tin với độ khó thấp để làm trước. Nếu như nội dung của bạn làm tốt thì bạn dễ dàng lên top. Dù lượng traffic từ các từ khóa không nhiều nhưng bạn dễ dàng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng.

Google

Theo số liệu đã được thống kê, có tới hơn 53% người dùng tìm kiếm ở trên Google trước khi tiến hành mua hàng trực tuyến. Do đó, khi bán hàng, kinh doanh trực tuyến thì bạn không thể bỏ qua Google.

Trên Google, bạn dễ dàng tận dụng được nguồn lực quảng cáo kênh này nhằm tiếp cận một cách nhanh chóng, gần hơn với các khách hàng.

Ở trong bối cảnh của Covid thì ngân sách được xem là hạn chế nên thay vì phải chi tiền một cách dàn trải thì bạn nên tập trung tới truy vấn về ăn tiền nhằm tối ưu được hiệu quả mà chi phí ngân sách vẫn tiết kiệm.

Chẳng hạn, thay vì bạn quảng cáo một cách chung chung với từ khóa là “áo sơ mi” thì bạn nên tập trung ngân sách cho từ khóa cụ thể “áo sơ mi kẻ caro giá rẻ tại TPHCM” để thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Tận dụng nền tảng TikTok

Nếu như doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm kênh truyền thông thì TikTok là gợi ý hay dành cho bạn. Với khoảng hơn 800 triệu người sử dụng thì thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người tiếp cận. Theo các chuyên gia, tik tok áp dụng cho mọi ngành nghề và mọi lứa tuổi khác nhau. Đây là kênh xây dựng thương hiệu rất hiệu quả với video hữu ích.

Hy vọng với chia sẻ trên đây đã giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng, kinh doanh hiệu quả.