Các bước cơ bản để xây dựng thương hiệu uy tín nhất

0
1662

Các bước cơ bản để xây dựng thương hiệu uy tín nhất

Mục lục

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, nó sẽ đánh giá được khả năng thành công và thất bại mà doanh nghiệp đó đang gặp phải. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp lại chưa quan tâm đến vấn đề thương hiệu, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình kinh doanh, hàng loạt doanh nghiêp rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Chính điều này đã giúp cho một số doanh nghiệp lớn đã tận dụng được cơ hội để xây dựng thương hiệu riêng cho mình, khẳng định vị trí của mình trên thị trường tiềm năng. Vậy làm cách nào để xây dựng được thương hiệu uy tín nhất và có sức ảnh hưởng đến với người tiêu dùng?  Các bước để xây dựng thương hiệu như sau:

xay-dung-thuong-hieu-1

Bước 1: Tìm hiểu địa điểm thị trường

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi muốn xây dựng thương hiệu thì bước đầu tiên là tìm hiểu về địa điểm thị trường. Địa điểm thị trường chính là nơi diễn ra hoạt động trao đổi của con người chẳng hạn như tại các khu chợ, trung tâm mua sắm, cửa hàng. Các doanh nghiệp cần xác định rõ địa điểm đó có thuận lợi, có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình.

Bước 2: Chuẩn bị xây dưng hình ảnh của công ty

Trong bước này, doanh nghiệp cần đầu tư hình  ảnh của mình, khi mới thành lập thì công ty bạn ít được khách hàng biết đến thì việc chuẩn bị xây dựng hình ảnh là rất cần thiết. Chúng ta phải tìm cách để nhận diện được đối tượng trong phân khúc thị tường, phân tích rõ hoạt động của công ty, vạch ra những ý tưởng, lợi thế, điểm mạnh, điểm nổi bật của doanh nghiệp mình để phát huy. Việc xây dựng hình ảnh cũng không hề dễ dàng chút nào, đòi hòi các nhà quản trị có kiến thức chuyên môn mới đem lại hiệu quả cao.

Bước 3: Xác định công cụ để xây dựng thương hiệu

Những công cụ thường được sử dụng để tạo lập thương hiệu bao gồm: tên, logo, màu sắc, font chữ, người phát ngôn, đây đều những yêu tố được sử dụng ở phần tiêu đề thư, card visit, website và các kênh truyền thông khác. Chúng ta không thể bỏ qua bước này nhưng cũng không nên lặp lại giai đoạn này nhiều lần, bởi vì càng ít lặp càng giúp định vị được thương hiệu một cách chắc chắn.

Bước 4: Kết hơp giữa hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm

Doanh nghiệp bạn đang muốn tung ra một sản phẩm mới hoặc đối với công ty mới thành lập khi khách hàng lựa chọn sản phẩm thì họ cần tìm hiểu trước sản phẩm đó do hãng sản xuất nào, được công ty nào phân phối? Chính việc kết hợp giữa hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm sẽ giúp tạo hiệu ứng tốt cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

Bước 5: Xây dựng hình ảnh sản phẩm

Sau khi đã đưa ra quyết định là kết hợp giữa hình ảnh doanh nghiệp vào hình ảnh sản phẩm thì doanh nghiệp cần tìm ra đinh hướng để xây dựng hình ảnh độc đáo cho từng loại sản phẩm. Cần chú ý và ưu tiên yếu tố độc đáo và nổi bật sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt được sự cạnh tranh, sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận, có lợi nhuận tốt để tiếp tục kinh doanh.

Bước 6: Đinh vị thương hiệu

Khi đã xây dựng được hình ảnh sản phẩm thì doanh nghiệp cần sẵn sàng định vị được thương hiệu để đưa sản phẩm góp mặt trên thị tường. Kết nối với các phương tiện truyền thông để quảng bá thương hiệu. Đây là bước đi rất quan trọng để doanh nghiệp bạn nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng để tìm ra mục tiêu kinh doanh cho phù hợp nhất.

Bước 7: Đánh giá kết quả để tìm ra biện pháp điều chỉnh

Bước cuối cùng là doanh nghiệp cần thống kê để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng thương hiệu để có đưa ra những biện pháp điều chỉnh thích hợp nhất.

xay-dung-thuong-hieu-2

Marketing Online 24h chuyen cung cấp : Dịch vụ SEO web giá rẻ tphcmDịch vụ viết bài chuẩn SEO –Dịch vụ viết bài tối ưu nội dung sản phẩm  – Dịch vụ quản trị nội dung cho website