Các hình thức khuyến mãi mà bạn không nên bỏ qua khi bán hàng

0
40

Trên thực tế, khuyến mãi là một trong những hình thức mà doanh nghiệp thường áp dụng, có thể áp dụng nhiều hình thức cùng một lúc như vừa tặng quà vừa giảm giá, vừa giảm giá vừa bốc thăm trúng thưởng…. Giảm giá là hình thức được doanh nghiệp đang áp dụng nhiều.

Khuyến mãi là gì?

Chắc các bạn đã biết được, khuyến mãi chính là loại giao tiếp giữa người bán và người mua. Những người bán sẽ cố gắng thuyết phục được người mua mua các sản phẩm, dịch vụ thông qua khuyến mãi. Chương trình này giúp làm cho nhiều người biết về sản phẩm và dịch vụ công ty. Nó giúp cải thiện được hình ảnh của công ty. Bên cạnh đó, chương trình này thúc đẩy được việc mua sắm sản phẩm bằng giảm giá.

Khuyến mãi ý nghĩa như thế nào?

Khuyến mãi là hình thức mang đến vai trò to lớn như:

Chương trình khuyến mãi đưa ra đi kèm với sản phẩm nếu tính toán một cách tính xác, dự toán một cách cẩn thận thì bạn không bao giờ làm ảnh hưởng tới lợi nhuận công ty. Bởi lượng khách hàng mua nhiều, sức mua cao mang tới doanh thu cho doanh nghiệp cao. Từ đó, dù bạn bỏ ra khoản tiền để có thể tri ân các khách hàng nhưng vẫn mang nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp.

Thu hút các khách hàng

Bạn đăng tin quảng cáo khó lòng hấp dẫn đối tác, khách hàng bởi tin đăng quá bình thường, không có sự hấp dẫn cho người mua. Bên cạnh đó, bạn nên có ý tưởng, thực hiện ngay chương trình khuyến mãi, quảng cáo đi kèm để hấp dẫn nhiều. Ví dụ như giảm giá tới 50% hay nhận quà khủng có giá trị cao…. Có thế thì khách hàng mới có thể chú ý tới dự án về kinh doanh các quà tặng mà các bạn đang tiến hành triển khai.

Hình thức khuyến mãi cần triển khai như thế nào?

Hiện nay, hình thức khuyến mãi có rất nhiều. Trong đó, các phương pháp này được áp dụng nhiều nhất.

Tặng phiếu mua hàng

Việc bán hàng và cung ứng các dịch vụ kèm phiếu mua sắm và phiếu dùng dịch vụ để cho khách hàng mua hàng hưởng 1 hoặc nhiều lợi ích khác nhau. Phiếu mua hàng được tặng kèm vớ đồ giá trị giống với quà tặng. Nhưng mà phiếu mua hàng khiến cho các khách hàng dễ dàng quay lại để mua hàng.

Giảm giá

Giảm giá cũng là hình thức kích thích được người mua sắm. Hình thức này là hình thức bán hàng và cung ứng các dịch vụ giá thấp hơn so với giá bán hàng, được áp dụng trong khoảng thời gian khuyến mãi đã thông báo hoặc đăng ký. Bởi bạn sẽ chỉ giảm trong khoảng thời gian cụ thể nào đó nên khách hàng sẽ mua ngay mà không bỏ lỡ.

Tặng quà

Tặng quà khi khách hàng mua sản phẩm cũng là chương trình khuyến mãi được áp dụng. Bạn dễ dàng thấy khi bạn mua hàng hóa, sản phẩm nào đó mang giá trrij lớn hay là mua nhiều hàng với giá cao thì bạn sẽ được nhận được món quà, dịch vụ tốt. Khuyến mãi với hình thức tặng quà sẽ khuyến khích các khách hàng mua hàng.

Dùng thử hàng mẫu miễn phí

Tiến hành cung cấp sản phẩm và dịch vụ mẫu cho các các khách hàng sử dụng, không lấy tiền. Bạn thường áp dụng cho những sản phẩm mới ở trên thị trường. Chúng ta sử dụng sản phẩm, dịch vụ để có thể lấy được ý kiến, cảm nhận của khách hàng để có thể cải thiện được chất lượng. Bạn dễ dàng thấy siêu thị có gian hàng sử dụng thử sản phẩm. Nếu như họ thấy ngon thì họ sẽ mua để thử.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng thêm chương trình bốc thăm may mắn, tổ chức tri ân khách hàng,… để thu hút, hấp dẫn khách hàng hiệu quả.