Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với SEO

0
82

 

Vào các năm trước, mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là Facebook phần nào đã đánh giá được vai trò của nó trong việc truyền thông. Do khi mạng xã hội Google và nhiều công cụ tìm kiếm đánh giá cao thuận toán xác định các thứ hạng của trang web. Do đó, vai trò, tầm quan trọng của các mạng xã hội đối với SEO như thế nào?

Mạng xã hội có vai trò với SEO thế nào?

Giống như cỗ máy tìm kiếm phân loại dựa vào chất lượng, chúng xếp loại các tài khoản mạng xã hội dựa vào uy tín, độ tin cậy từ chủ tài khoản. Điều đó dễ hiểu bởi ai cũng dễ dàng tạo ra tài khoản ở trên mạng xã hội.

Trên thực tế, tài khoản như thế dễ bị phát hiện. Bởi họ có ít hay hầu như là không có người bạn trên mạng chất lượng.

Được xem là lý tưởng nhất là khi tên bạn nên đề cập đến bởi nhiều người có độ uy tín cao trên mạng. Có tài khoản của mình uy tín rất tuyệt vời. Do đó, bạn hãy nhiệt tình để đóng góp cho website, cộng đồng, bạn dễ dàng nhận được nhiều.

Có thể bạn chưa biết, không phải mọi liên kết từ các mạng xã hội là Dofollow. Thông thường, website mạng xã hội có độ uy tín cao thì mặc định liên kết gửi đi chính là Nofollow nhằm chặn thư rác. Nhưng có nhiều cách để bài viết liên kết dofollow từ web mạng xã hội.

Có nhiều chia sẻ ở trên mạng, nhưng hầu hết trong số không đáng chú ý. Do bạn muốn nhận lưu lượng web từ website này. Bên cạnh đó, hãy xem điều gì là quan trọng hơn, truy cập từ nguồn cho phép bạn có thể làm được: khách hàng tủy cập, tăng cao thứ hạng các pagerank.

Mạng xã hội giúp SEO hiệu quả cao

Dùng mạng xã hội trở thành một xu hướng rất phổ biến với các giới trẻ, nhất là trở thành một thứ quan trọng với mọi người như Twiter, Facebook… hấp dẫn được người truy cập lớn. Nếu như biết cách thì mạng xã hội hỗ trợ trong các công việc SEO trang web, quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp.

Facebook

Facebook được xem là King Kong ở trên vũ đài mạng xã hội, chắc chắn Facebook chính là mạng hỗ trợ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp và cộng đồng làm SEO. Facebook sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp, dân SEO quảng bá được hình ảnh rất tốt.

Youtube

Liên kết video ở trên Youtube được nhúng, chia sẻ lên website, ví dụ SlideShare, công cụ online marketing cần thiết cho các doanh nghiệp. Lúc đó, chúng ta dễ dàng tăng thêm được khả năng về xuất hiện với các mục tiêu ở trên mạng.

Online video, nếu như làm đúng ý sẽ rất có ý nghĩa với các thương hiệu, tạo dựng được nền tảng cho sự tương tác tốt. Đây là nhân tố rất quan trọng trong chương trình Social Media Marketeing.

Youtube chính là sản phẩm Google, nền tảng chia sẻ video và tự thân là cơ hội cho SEOer thiết lập tạo ra mạng xã hội cho B2B.

Twitter

Twitter chính là cách dễ cho CEO, nhà marketing, chuyên gia kinh doanh khác nhau. Dù bận rộn với các công việc dễ dàng đưa ra các thông điệp. Twitter như tiểu blog cho phép bạn tạo ra các thông tin dưới dạng là copy bằng tweet, retweet liên kết trỏ đến nguồn cuộc hội thoại.

Twitter giúp cho bạn có thể tạo ra danh tiếng ở trên mạng, có thể dẫn dắt được ý tưởng cùng hình ảnh các thương hiệu.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn biết được tầm quan trọng mạng xã hội ở trong SEO hiệu quả. Từ đó tận dụng mạng xã hội để làm SEO tốt.