Smartphone LG G4 đọ khả năng quay chống rung với Galaxy S6 Samsung

0
1463

Smartphone LG G4 đọ khả năng quay chống rung với Galaxy S6

Điện thoại di động smartphone LG G4 là một trong điện thoại mới của LG sở hữu công nghệ G3 chống rung được coi là đối thủ trực tiếp với Samsung Galaxy S6 được biết Samsung Galaxy S6 là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ chống rung trên SS6.

smartphone-lg-g4

Độ chống rung quang học (OIS) khá quen thuộc với người dùng LG G4 nhưng nhiều người vẫn khá lạ với công nghệ này. Mặc dù xuất hiện ít trên nhiều dòng di động. Với công nghệ này sẽ giúp cho camera vẫn ổn định do dù tay người cầm không ổn định.  Vì thế tốc độ màn trập cho cảm giấc nhanh hơn và tình trạng nhòe hình sẽ bị loại bỏ rõ rệt khi chụp ảnh ở ánh sáng yếu và trước đây khi chụp arh ánh sáng yếu LG chưa thể khắc phục được nhưng G4 đã làm được điều đó. Ngoài ra thì công nghệ OIS cho phép quay video bằng tay mà ít gặp tìhh rạng bị giật hình ảnh.

Tuy nhiên không phải công nghệ chống rung quang học nào cũng giống nhau. Smartphone LG G4 đang sử dụng hệ thống chống rung ở thế hệ thứ 2 và được hãng khẳng định là đạt hiệu quả tốt và tin cậy bằng những kết quả test thực tế. Trong khi đó Samsung mới áp dụng lần đầu trên dòng con cưng Galaxy S6 do đó có thể đánh giá được rằng thế hệ sau thường vượt bậc hơn thế hệ trước vì đã có thời gian sử dụng và trải nghiệm. Trong khi đó dòng Galaxy note mới ra đưa công nghệ chống rung vào sử dụng trên Galaxy S và S6 tuy nhiên thì S6 chỉ hỗ trợ  chống rung khi quay video ở phân giải full HD và không hỗ trợ 4K còn LG G4 lại có.

Dưới đây là hai video quay thử bằng Galaxy S6 và LG G4 để đọ khả năng chống rung. Cả hai máy cùng đặt trên một giá và sử dụng tay để cầm.

Sohoa.