5 cách cải thiện được thứ hạng của website bằng Social Media

0
343

5 cách cải thiện được thứ hạng của website bằng Social Media

Website bạn có tình trạng từ khóa chưa lên top, lẹt đẹt trang 2, trang 3. Bạn muốn cải thiện thứ hạng website lên top cao hơn. Bạn đã đầu tư vào content, backlink và chạy quảng cao. Vậy bạn có đang quan tâm tới Social Media chưa?

Hiện nay, Social Media được đánh giá là tiêu chuẩn có tác động rất lớn đối với thứ hạng website trên Google. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm dùng Social Media để có thể cải thiện được thứ hạng SEO tốt nhất.

Xây dựng các liên kết với kênh mạng xã hội

Google đặt giá trị cao đối với việc xây dựng các liên kết ở trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Do đó, nhiều người làm SEO bắt đầu tiến hành thao túng và nắm bắt các bảng xếp hạng với liên kết spam kém chất lượng. Khi bắt đầu nhận ra điều đó, Google đã tập trung cho liên kết có chất lượng tốt hơn.

Các liên kết ở trên phương tiện Social Media là liên kết chất lượng tốt bởi vì website mạng xã hội có chỉ số cao. Ngay khi Facebook của bạn là mới thì nó cũng có khả năng xếp tốt cap nhờ vào chỉ số từ Facebook.

Do đó, bạn hãy đảm bảo bạn bao gồm liên kết hoạt động tới trang web mà không chỉ trong nội dung mà còn ở trong mọi hồ sơ xã hội. Bên cạnh làm tăng lượng truy cập tới web thì nó có giá trị để tiến hành xây dựng các liên kết.

Khi nói tới việc xây dựng các liên kết trong phần nội dung thì bạn nên đăng nội dung như là sản phẩm mới hay bài đăng ở trên blog lên mạng xã hội để có thể khuyến khích mọi người chia sẻ.

Tạo ra nhiều fan và nhiều lượt theo dõi trên Social Media

Trên mạng xã hội Social Media có nhiều người thích theo dõi có chất lượng tốt, được google tiến hành xếp hạng cao. Lượng theo dõi là những người theo dõi trên kênh xã hội, khi bạn đăng thông tin, đăng bài thì có sự tương tác mạnh mẽ. Do đó, google đánh giá cao.

Tín hiệu traffic tới từ Social Medialà yếu tố thực tế, chất lượng khi làm SEO. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét tín hiệu này, vấn đề như tần suất mà bạn đăng lên và chia sẻ vấn đề có liên quan đến chủ đề mà bạn đang cần phải SEO, lượng tương tác và lượng truy cập. Do đó, bạn cần gia tăng số lượng người follow Social Media của bạn.

Sáng tạo các nội dung để tăng lượt tương tác, chia sẻ

Người theo dõi Social Media của bạn bị thu hút bởi kiến thức, nội dung hấp dẫn và mới lạ nên bạn cần thường xuyên tiến hành cập nhật các thông tin và chia sẻ nội dung và làm mới được hình ảnh bạn hoặc doanh nghiệp ở trên Social Media mới tạo ra sự chú ý, thu hút các khách hàng và người theo dõi.

Cập nhật các nội dung mỗi ngày và chăm sóc fanpgae là điều rất cần thiết nhưng bạn cung cần phải đăng tải nội dung có thông tin hữu ích tới người đọc. Bên cạnh đó, bạn cần phải chỉnh chu về hình thức, nội dung: Nội dung hay, hình ảnh đẹp và video minh họa hấp dẫn …

Dùng từ khóa là các hastag ở trong bài

Nếu như bạn làm SEO, bạn hiểu được tầm quan trọng của từ khóa với website, thậm chí là rất quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo của Google nên bạn cần chú ý tới sự xuất hiện của các từ khóa trên Social Media.

Trên Zalo, twitter  hay Facebook, đều có hastag mà bạn chèn vào trong nội dung và nhìn thấy điều đó nếu như bạn lướt qua Social Media hàng ngày. Do đó, bạn hãy đưa các hastag vào trong bài đăng để giúp bài viết của bạn được mọi người tiếp cận nhanh chóng.

Tạo ra địa chỉ trên Google Map

Bạn cần đảm bảo doanh nghiệp phải có mặt ở trên Google Map. Chứa thông tin như website, số điện thoại, địa chỉ, thông tin khác như là dịch vụ, hình ảnh sản phẩm …. Điều này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng thấy, xem xét doanh nghiệp trực tiếp ở trên Google. Bên cạnh đó, Google cũng đưa ra khuyến nghị doanh nghiệp có đánh giá tốt, cao nhất.

Dùng Social Media là công cụ tiếp cận được thương hiệu và doanh nghiệp nhanh chóng tới người dùng. Ngoài ra, đó là công cụ có giá trị lớn đối với việc làm tăng được thứ hạng SEO.

Xem thêm