Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Sự tái sinh của người bán hàng

0
264

Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Sự tái sinh của người bán hàng

Chào mọi người lâu lắm rồi mới có cơ hội chia sẻ thêm nhiều về những câu chuyện Bán hàng hay chiến lược hay trong Marketing thì lần quay trở lại này của Marketing Online 24h các bạn sẽ được tìm hiểu rõ về chương đầu tiên của Giải Pháp Bán Hàng trong thời buổi 4.0 nhé

‘Chương 1’ : Chúng ta hiện đang tham gia quá trình bán hàng

Lẽ ra Norman Hall không tồn tại. Nhưng ông ta đấy thôi bằng xương bằng thịt, kiểu khá dị trong đời thường thắt nơ bướm lịch lãm, ngồi trong văn phòng luật ở khu vực thương mại San Francisco thuộc tiểu bang California vào một buổi chiều thứ Ba và giải thích cho hai luật sư nghe tại sao họ thật sự cần sử dụng vài thứ để làm sạch chỗ của bọn họ.

Quảng cáo

Điều đó đã bắt đầu một thứ gì đó toát lên từ trong con người Norman Hall, bằng một cái phất tay như một ảo thuật gia thế kỷ ông lấy ra trong túi xách của ông một thứ gì đó màu đen trông giống như đũa thần ở thời đại của ông, nhưng đó không phải là đũa thần mà đó là dụng cụ để làm sạch chỗ ngồi, ông bảo với hai luật sư rằng đây không phải là một nhúm lông bình thường đâu nhé, Hall đã kích thích sự tò mò dù cả hai Luật sư vẫn chưa rõ Hall muốn ám chỉ một điều gì?

– Lông đà điểu đực đấy ! “Chất liệu của nó mới là điều Hall muốn nhắc tới sự đặc biệt”

Món đồ phủi bụi cấp cao không phải mua được ở Walmart đâu mà nó có giá 21,99 $ loại xịn xò nhất trong các dòng sản phẩm cùng loại của nó đấy giọng điệu Hall rất âm vang và thu hút. Ông giới thiệu thêm nó dùng làm sạch khung tranh cảnh, cửa, ghế và bất cứ thứ gì có kẽ hở bám bụi

Penelope Chronis, người điều hành một hãng luật nhỏ chuyên về tư vấn nhập cư cùng với một cộng sự và cũng là người sống chúng với cô, Elizabeth Kreher, ngước nhìn lên chăm chú và lắc đầu. Không hứng thú với điều mà Hall đang quảng cáo rầm rộ với hai vị khách ngoài kia.

Tiếp tục Hall chìa ra một món khác đó là bàn chải bếp số 300 tức là món đồ Seri 300, một loại bàn chải có sợi ngắn màu xanh và trắng cứng cáp.

Rất tiếc Penelope và Elizabeth đã có sẵn một cái rồi.

Ông lại tung lên bàn hai quý cô Penelope & Elizabeth một thứ “khăn vi sợi” đối với họ nhìn thấy khả năng lau khô siêu tốc với bàn đang ướt với mật độ nước trung bình điều này đã thu hút hai người và Hall nói món này được sử dụng việc lau kiếng xe hơi và kính trong phòng tắm.

Câu trả lời của hai người : Không, Xin cảm ơn.

Hall hiện tại đã 75 tuổi với nhũng mảng tóc bạc quanh đầu và một ít tóc ở giữa. Ông hãnh diện với cặp mắt kính bảo thủ và bộ ria mép cùng nhiều sợi bạc theo thời gian đã dần chiếm chỗ đa phần với màu tự nhiên của ông. Ông mặc quần nâu sẫm, một chiếc áo sơ mi có sọc xanh mảnh, một chiếc áo len cổ chữ V màu hạt dẻ và chiếc nơ bướm màu đỏ. Vẻ ngoài của ông giống như một vị giáo sư bảnh bao và hơi lập dị. Ông là người không biết mệt mỏi.

Trên đùi ông là một chiếc cặp hồ sơ bằng da có ba vòng kẹp chứa khoảng 20 tấm hình sản phẩm được đặt giữa những tấm nhựa trong. “Đây là loại tẩy sạch vết ố trực tiếp”, ông bảo Penelope và Elizabeth khi lật đến trang giặt ủi, “các cô chỉ cần xịt lên quần áo trước khi quảng chúng vào máy giặt “. Hai luật sư vẫn không hề lay chuyến với những điều mà Hall vẫn đang quảng cáo. Nhưng Hall là người rất kiên nhẫn ông đã đi một bước lớn hơn, ông đã giới thiệu các cục khử mùi chống côn trùng nhấm vải. Ông nói “Đây là thứ mà tôi bán chạy nhất trong tất cả những sản phẩm trong quyển catalog này”, ông nói tiếp : “nó dùng để diệt công trùng nhấm vải, nấm mốc và mùi hôi”. Chỉ với giá 7.49$.

Không

Rồi lật sang trang có bộ sư tập các bàn chải cọ toilet và miếng cọ rửa chén, ông mỉm cười, ngưng một chút đề gây ấn tượng rồi nói tiếp: “Và đây là những món hàng trong mơ của tôi”

Câu trả lời của hai cô vẫn là KHÔNG

Nhưng khi lật đến những miếng bùi nhùi chùi xoong chảo là bằng thép không gỉ, ông đã gợi được sự hứng thú từ họ và nhanh chóng khiến họ muốn sở hữu vì loại chất liệu đó nó thú vị hơn những cái ông đã giới thiệu ở trên. Tuyệt vời rất đặc sắc, chúng là những miếng cọ rất khác biệt nếu so với những thứ cùng loại ở ngoài thị trường, ông nói “Người ta đã sử dụng một sợi thép không gỉ dài 8.000 để cuối thành 40.000 vòng để làm một cái như thế này bán ra thị trường, độ bền của nó các cô khỏi phải chê. Các cô có thể treo nó trong máy rửa chén.” Một hộp ba cái chỉ với 15$.

Bán – Sự quyết định của khách hàng

Liền sau đó ông giới thiệu các sản phẩm có giá cao hơn, một bộ chổi lông quét thảm tĩnh điện gồm bốn đầu chổi quét làm bằng sợi ni lông và lông tự nhiên. Khi quét sàn nó sẽ tạo ra dòng tĩnh điện và đánh bật những hạt đường và muối rơi vãi trên sàn gỗ, ông giải thích cho các cô hiểu, rồi ông khéo léo ngưng một chút trước khi nói tiếp, và một sự so sánh nó hơn hẳn một cái lò nướng.

Penelope và Elizabeth cũng đồng ý luôn với món hàng này.

Khoảng 20 phút nữa trôi qua và Hall đã lật đến trang cuối cùng trong cuốn catalog tự chế của mình. Ông nguệch ngoạc viết 149,96$ giá bán trên sổ đặt hàng của hai cô. Đưa cho hai cô liên giấy than của đơn hàng, ông chỉ đùa . Ông nói hy vọng chúng ta vẫn là bạn sau khi cô đọc thứ này

Ông tán gẫu thêm vài phút, rồi gom cặp hồ sơ và túi xách lịch sự chào tạm biệt. “Cảm ơn các cô rất nhiều, tôi sẽ giao trong ngày mai”

Norman Hall là người bán dụng cụ vệ sinh Fuller. Và ông không giống bất kỳ người bán hàng nào hiện nay cũng rất khác so với các nhân viên của Fuller vì ông là

“Người – cuối – cùng ”

Còn tiếp

Các bạn cần tìm dịch vụ SEO web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Email : info@marketingonline24h.com

Zalo : 0914 303 991

Cảm ơn nhà tài trợ J E MART : chuyên bán hộp quà tết 2021 giá rẻ ở Hà Nội đã đồng hành và tài trợ