Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Fuller và những bước đầu của người chào hàng vĩ đại(p2)

0
364

Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Fuller và những bước đầu của người chào hàng vĩ đại(p2)

Tiếp theo với phần Fuller và những bước đầu của người chào hàng vĩ đại(p1). Người chào hàng Fuller là một nghệ sĩ bậc thầy. Nghệ thuật mở cửa các cánh cửa Fuller được những người bán thuốc cắt cơn nghiện rong lão luyện tôn kính, gần giống như cái cách mà những người hâm mộ ballet tôn sùng như một tượng đài của các diễn viên tại nhà hát Bolshoi – nghệ thuật bán hàng này tựa như một bản thi ca thuần kiết vào những năm cuối thập niên 30.

Tạp chí Di Sản Mỹ đã viết : “Trong tay một người bán hàng Fuller khéo léo, các loại bàn chải không còn là những mặt hàng tầm thường và đơn giản mà đã trở thành những công cụ chuyên dụng không thể kiếm được bất kỳ nơi nào khác”. Điều này chứng tỏ ở thời điểm đó các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, hay siêu thị thực tế không đa dạng chính vì điều này những người bán hàng trực tiếp qua cửa lại trở thành những người có đa dạng sản phẩm riêng đội ngũ Fuller và ông ấy đã có rất nhiều sự đa dạng trong sản phẩm chào bán của mình tới khách hàng.

Song Fuller cũng là một người tốt bụng, sự có mặt thường xuyên của ông ta đã trở nên thân thiết với mọi người.  Fuller xem là người rất thân thiện và xây dựng tốt các mối quan hệ xung quanh. Bạn biết đấy “Người chào hàng Fuller của chúng ta” đã từng làm công việc : nhổ răng, xoa bóp làm dịu cơn đau nhức đầu, đỡ đẻ, cho thuốc gây nôn khi bạn nhiễm độc, ngăn ngừa tự vẫn, tìm ra kẻ giết người, giúp sắp xếp tang lễ và lái xe đưa người ốm đến bệnh viện ” có thể thấy nhiều điều này nói lên Fuller rất nhiệt tình ở thời kỳ nước Mỹ vào những năm đấy.

Và rồi, đột ngột chẳng khác gì một tiếng gõ cửa không được mong chờ ở nhà bạn. Người bán dụng cụ vệ sinh Fuller hiện thân của nghệ thuật bán hàng của TK 20 ở những năm 30 ngày nào hầu như đã dần biến mất. Vào tháng 2 năm 2012, Công ty Dụng cụ Vệ Sinh Fuller nộp hồ sơ xin tái tổ chức theo Chương 11, Luật Phá Sản Hoa Kỳ. Và điều khiến người ta ngạc nhiên nhất không phải là Fuller đã tuyên bố phá sản mà là một đại diện của nó vẫn tồn tại ở quanh đây.

Normal Hall vẫn ở lại với Công ty. Mỗi buổi sáng ông lên xe buýt gần nhà mình ở khu Công viên Rohnert, California và 90 phút sau ông có mặt tại khu thương mại San Francisco. 9 giờ 30 sáng, ông bắt đầu các tua chào hàng và mỗi ngày ông đi bộ từ năm đến sáu dặm, lên xuống các đường phố dốc đứng của San Francisco. “Tin tôi đi, tôi biết rõ khu nào thì bằng phẳng và toilet tốt nhất nằm ở đâu”, ông bảo thế trong một lần tôi đi theo ông.

Khi Hall bắt đầu công việc này vào thập niên 70 của Thế kỷ 20, ở San Francisco đã có hàng tá Người bán Dụng cụ Vệ Sinh Fuller. Theo thời gian, số lượng này giảm xuống và giờ đây nhìn lại chỉ con mỗi mình Hall là người duy nhất còn trụ lại. Những ngày này, khi gặp khách hàng mới và tự nhận mình là người chào hàng Fuller, ông thường chứng kiến sự ngạc nhiên của mọi người tiếp xúc với ông. “Không đùa đấy chứ” Are you kidding me? You are real? họ nói. Một buổi chiều tôi đi cùng ông, Hall tự giới thiệu mình với một người khoảng 50 tuổi và đứng đầu khâu bảo trì ở một cửa hàng quần áo. Ông ta nói : “Thật ư? Bố tôi là người chào hàng Fuller ở Oklahoma!!”. Than ôi, gã khách hàng tiềm năng này đã chẳng mua gì dù Hall đã chỉ ra với ông ta rằng cái cây lau nhà dựng đứng ở góc cửa hàng là sản phẩm của Công ty Fuller.

Còn tiếp.

Cảm ơn TP – TECH – Chuyên bán máy đo oxy hòa tan trong nước đã tài trợ bài viết

Nguồn : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO web hàng đầu TPHCM

Xem thêm