Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Fuller và những bước đầu của người chào hàng vĩ đại

0
317

Giải Pháp Bán Hàng 4.0 – Fuller và những bước đầu của người chào hàng vĩ đại

Riêng với nhiều người Fuller vẫn sẽ chỉ là những doanh nhân bình thường không quá giàu kết xù hay quá nổi tiếng như các Tỷ phú nhưng ở những thời điểm nào đó Fuller có những gì để mọi người đáng để đọc và hiểu về ông nhiều hơn. Để tiếp tục câu chuyện của bài viết Sự tái sinh của người bán hàng(phần 2) chúng tôi sẽ dẫn dắt cacsb ạn tới những bước đầu của ông sau khi ông đã thành lập một xưởng sản xuất và có trong tay 260 nhân viên. Điều gì sẽ chờ Fuller ở phía trước. Chúng ta cùng theo dõi.

QC : Tour côn đảo dịp lễ 30/4 giá rẻ

Vào những năm cuối thập niên 30 của TK 20, đội quân bán hàng của Fuller đã mở rộng lên con số hơn 5.000 người với con số này có thể ví như một quân đội chứ không thể là một công ty bán đồ dùng tiêu dùng thông thường. Chỉ trng năm 1937, những người chào bán hàng đến tận nhà của Fuller bán được tổng con số bàn chải khoảng 12,5 triệu Bàn Chải Tiện dụng. Đến năm 1948, theo tờ tạp chí Người NewYork, 8300 nhân viên chào hàng ở khu vực Bắc Mỹ đã “bán lược chải tóc và bàn chải vệ sinh cho 20 triệu gia đình ở Mỹ và Canada”. Cũng trong năm ấy nhuwxgn người chào hàng của Fuller tất cả đều là những cá nhân xuất sắc, những con người bán hàng rất độc lập có bài bản và được hưởng hoa hồng trực tiếp trên từng sản phẩm bán được, đã gọi 50 triệu cú điện thoại từ nhà mình đến từng khách hàng ở Mỹ. Ở một đất nước mà vào thời điểm đó có chưa đến 43 triệu hộ gia đình. Vào những thời điểm đầu ấy khoảng thập niên 60 của TK 20. Công ty Dụng cụ Vệ Sinh Fuller đã trở thành Công ty Tỷ đô, tính theo thời giá bấy giờ.

Còn hơn thế nữa với sự hiện diện của mình khắp mọi nơi, người chào hàng Fuller đã trở thành một tượng đại trong văn hóa đại chứng, một chào lưu rất như kiểu Lady Gaga ngày nay hay các đại diện của các idol Trending.

Trong bộ phim hoạt hình “Ba chú heo con” của Disney, bộ phim đoạt giải Hàn lâm năm 1933 làm sao lão sói to lớn xấu xa có thể vào được nhà của ba chú heo nhắc đến câu chuyện này chắc mọi người rất quen nó được chiếu đi chiếu lại rất nhiều lần trên TV của các em thiếu nhi lúc ta còn nhỏ đúng không thì để mà chú Sói có vào nhà ba chú heo hắn đã tự cải trang thành Người Bán Dụng Cụ Vệ Sinh Fuller có thời gian Vịt Donald cũng đã sử dụng kỹ thuật này để bán hàng kiếm sống bằng bàn chải Fuller.

Rồi năm 1948, Red Skelton một trong những bộ phim tên tuổi lớn của Holywood đóng vai chính trong bộ phim “Người bán dụng cụ vệ sinh Fuller” ( The Fuller Brush Man), một bộ phim hài lập dị về một người chào hàng không may bị dàn xếp, bị vu vạ và phải tìm lại sự trong sajchcho bản thân mình. Dọc đường truy tìm thủ phạm anh chiếm được tình yêu một cô gái, và bán một vài cái bàn chải dùng cho cửa lá sách. Chỉ hai năm sau, Holywood lại làm một bộ phim khác cơ bản cũng có cốt truyện tương tự như thế, tên là “Cô gái bán dụng cụ Vệ sinh Fuller”, vai chính được giao cho Lucille Ball, một ngôi sao thậm chí còn nổi tiếng hơn. Theo thời gian bạn biết đấy, bạn có thể thấy được những hình ảnh người bán hàng dụng cụ vệ sinh ngay trước cửa nhà mình mà trong biếm họa trên tờ tạp chí của Người New York, các câu chuyện đùa của những người dẫn chương trình trên truyền hình và trong lời các bài hát của Dolly Parton.

Còn tiếp

Bài viết được tài trợ bởi Giỏ quà tết Hà Nội ý nghĩa 2021

Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tại TPHCM

Xem thêm