[Marketing điểm bán] Yếu tố con người

0
428

YẾU TỐ CON NGƯỜI

Các thiết bị kết nối sẽ bắt đầu giám sát, quản lí và thậm chí điều khiển ngày càng nhiều hoạt động mua sắm của chúng ta. Công nghệ sẽ giúp chúng ta mua hàng trong không gian ảo một cách chân thực nhất. Thực tế ảo sẽ đưa chúng ta đến bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào ta muốn. Thực tế ảo tăng cường sẽ biến thế giới quanh ta trở thành một cửa hàng sống động tại bất kì địa điểm nào. Nếu bạn muốn mua album mới của Kanye West, bạn hoàn toàn có thể khi ra ngoài đi dạo và nghe nhạc cùng hình ảnh ảo của Kanye West hiện diện trước mặt.

Cũng chẳng có gì để băn khoăn nếu chúng ta có thể giao tiếp cùng các trợ lí AI và chúng sẽ chịu trách nhiệm đem tới cho chúng ta mọi thứ ta muốn. Tôi khá chắc chắn về điều này. Nhưng liệu tương lai không tránh khỏi này có thể phủ định nhu cầu dành cho không gian mua sắm? Liệu công nghệ có thâu tóm mọi trải nghiệm mua hàng thực tế?

Dịch vụ seo web chuyên nghiệp tphcm

Tôi tin câu trả lời là không. Miễn là con người vẫn mua sắm vì nhiều lí do chứ không đơn thuần là để đạt được thứ gì đó, không gian bán lẻ thực sẽ không trở nên vô nghĩa. Thực tế, chúng ta càng gắn bó với công nghệ, các trải nghiệm này càng trở nên đáng quý, đáng trân trọng. Đơn giản vì mua sắm xét về mặt cốt lõi vẫn là hoạt động của con người. Đó là nhu cầu gắn liền với loài người kể từ thời xa xưa nhất khi chúng ta vẫn còn săn bắn và sống bầy đàn.

Mua sắm là nhu cầu tiềm thức sâu thẳm của con người và ăn sâu vào đời sống tinh thần của chúng ta. Từ khu chợ Roma 400 năm trước Công nguyên tới trung tâm mua sắm sang trọng tại Paris, London và Đại lộ Số Năm New York, chúng ta vẫn luôn có hàng trăm lí do để mua sắm ngoài nhu cầu sử dụng hàng hóa thông thường.

Điều này càng thể hiện rõ rằng sau cuộc khủng bố 11/9 tại Hoa Kì. Xem xét phạm vi và bản chất của thảm kịch này, khá dễ hiểu tại sao phần nhiều các nhà kinh tế học tiên đoán hoạt động tiêu thụ sẽ tụt giảm nghiêm trọng, Tuy nhiên, những gì sắp xảy đến lại ngược lại. Người tiêu dùng sẽ mua nhiều và nhiều hơn nữa. Các nhà tâm lí học gọi hiện tượng này là “cái chết nổi bật”- ý thức của một con người về sự sống hữu hạn. Khi nhận thức được điều này, con người ta sẽ càng ham muốn có được nhiều đồ vật và dịch vụ giúp  “đem đến cảm giác thoải mái và ổn định”

Bài viết được tổng hợp bởi Marketing Online 24h

Phần tiếp theo : [MARKETING ĐIỂM BÁN] BÁN LẺ ĐÃ THỰC SỰ HẾT THỜI?

Xem thêm: