Sự thật về Content Marketing, bạn nên biết

0
589

Sự thật về Content Marketing, bạn nên biết

Content Marketing được đánh giá là ít tốn hơn so với marketing truyền tohongs nhưng mang tới hiệu quả tới gấp 3 lần so với lượng lead. Các sự thật thú vị của dạng inbound marketing đó là gì?

Khi chúng ta tới vương quốc đó, chúng ta sẽ thấy được khám phá sự thay đổi diễn ra, không chỉ kinh ngạc mà còn tạo ra thách thức cho content marketer. Bạn cùng nhìn lại thay đổi chú ý trong lĩnh vực sáng tạo về nội dung.

Bài viết blog dài được chia sẻ nhiều

BuzzSumo và Backlinko tài trợ cho các cuộc nghiên cứu ở trên 912 triệu băng đăng ở trên blog, phát hiện mọi người xu hướng chia sẻ blog dài hơn bài blog ngắn ở trên phương tiện truyền thông.

Tương tự thì so với bài viết dưới 1000 chữ thì bài đăng ở trên blog ít nhất 3000 chữ nhận lượng liên kết referring domain khoảng hơn 77%.

Theo nghiên cứu thì độ dài lý tưởng cho bài viết blog tầm khoảng 1000 đến 2000 chữ là được xem hiệu quả nhất.

Số liệu bất ngờ từ báo cáo tiếp thị truyền thông xã hội

Báo cáo vào tháng 6 tháng đầu của năm 2019 từ Social Media Examiner cung cấp  một bức tranh liên quan tới xu hướng truyền thông của xã hội. Chúng ta  cùng xem số liệu sau đây có khiến bạn thay đổi suy nghĩ khi làm social media marketing.

  • Nhà tiếp thị B2B thường dùng LinkedIn đê có thể làm marketing hơn nhà tiếp thị B2C.
  • Hơn khoảng 60% nhà tiếp thị xem facebook chính là mạng xã hội rất quan trọng để có thể thực hiện việc tiếp thị. Nhưng khoảng cách giữa mang xã hội Instagram và Facebook ngày càng nhỏ dần.
  • Số liệu thống kê năm 2018 đã chi ra khoảng 67% nhà tiếp thị nhận định mạng xã hội Facebook so với khoảng 10% đồng tình mạng xã hội Instagram là kênh tiếp thị vô cùng quan trọng. Kết quả là vào năm 2019 đã có sự thay đổi, có tới 61% người dùng mạng xã hội Facebook, 14% dành cho Instagram.
  • Nhãn hàng dùng mạng xã hội Twitter nhiều hơn so với các công chúng.
  • Có tới 51% các nhà tiếp thị có kế hoạch việc gia tăng xuất bản hữu cơ, dù mạng xã hội Facebook không chú trọng đến nội dung ở trên bảng tin.

Khảo sát cho người dùng tương tác với tính năng tìm kiếm Google

Chúng ta tin rằng là nếu như Google đưa ra các thông tin liên kết tới website trong Knowledge Panel hay Featured Snippet, khách hàng thường ưu tiên nội dung hơn liên kết tới website đơn thuần ở trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Theo khảo sát, trong đó có tới:

  1. Bạn làm gì khi mà Goolge đưa ra giải đáp về thắc mắc trong Knowledge Panel?
  2. Bạn làm gì khi mà Google cho hiển thị Featured Snippet?

Câu trả lời đối với Featured Snippet là:

  • Tôi đọc qua các thông tin ở trong Knowledge Panel nhưng tìm kiếm tiếp liên kết khác ở trong SERP.
  • Tôi ngừng tìm kiếm các thông tin hay tiếp tục search tùy vào mỗi câu trả lời.

Ít email tiếp thị rơi trong mục thư rác

Mỗi nhà tiếp thị đều muốn Email Marketing gửi đi được người nhận mở ra. Tuy nhiên để điều đó có thể xảy ra thì bạn cần phải đảm bảo rằng email được gửi đi vào trong hộp thư đến mà không phải ở mực thư rác.

Theo thống kê thì có rất ít email bị liệt trong trong mục spam. Cụ thể là theo Return Path nghiên cứu trên tới 7 tỷ email, có tầm 9% chỉ ở mực spam.

Xem thêm