Cách SEO giúp blogger tăng traffic hiệu quả

0
708

Cách SEO giúp blogger tăng traffic hiệu quả

Hiện nay, blog trở nên phong phú và đa dạng hơn nhưng nếu như không có thuật toán SEO thì người đọc khó tìm đọc, giảm tốc độ gia tăng lợi nhuận. Trang web không xếp hạng cao ở trên kết quả tìm kiếm của google, dù nội dung bạn chất lượng. Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nằm ở trong tay nhưng sẽ mất khoảng thời gian và các chuyên môn mới có thể tối ưu được việc SEO trên các blog.

Vì thế, hôm nay, ở trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lời khuyên liên quan tới SEO giúp Blogger có thể đạt được tốc độ thu hút và tiếp cận được các độc giả một cách nhanh chóng nhất.

Trình bày nội dung

Blogger cần viết bài dài có lời văn đơn giản, dễ hiểu. Bạn chỉ cần đưa ra các hướng giải quyết vấn đề trong bài viết mà tạo được tương tác với bạn đọc nhằm thu hút được bình luận. nhưng, đề bài viết dài được đánh giá cao, bạn nên giữ văn bản dễ dọc bằng dùng câu từ ngắn. Bài viết có tính giá trị với người đọc, công cụ tìm kiếm chính là văn bản dài và thú vị đi kèm theo là hình ảnh và vài liên kết.

Đầu tư tạo tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề bài viết đóng vai trò rất quan trọng thu hút người đọc. Google giống như độc giả sẽ đọc tiêu đề bài viết đầu tiên rồi mới tới nội dung. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên đầu tư để xây dựng tiêu đề. Tốt nhất, để bài blog đạt SEO hiệu quả thì bạn nên đặt mình vào vị trí bạn đọc để xem nội dung liên quan tới bài viết của bạn mà họ muốn tìm kiếm. Chọn lựa các câu hỏi hay câu trả lời mà những người tìm kiếm cần tạo ra tiêu đề là cách khiến cho blog của bạn sẽ tăng thứ hạng tốt.

Đặt tên hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh là kênh thông tin quan trọng ở trong bài viết trên blog ngoài chữ. Tuy nhiên trình duyệt thu thập các thông tin không đọc được nên để cho thuật toán SEO đạt hiệu quả cao, bạn nên đặt tên hình ảnh với nội dung thích hợp với bài viết để có thể đăng tải trên blog.

Điều chỉnh Permalinks bài viết

Permalink chính là tính năng của trang WordPress giúp tối ưu địa chỉ trang web. URL thân thiện và gợi nhớ tốt với người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn trong việc nhớ và hình dung nội dung trang  bạn đang nói là gì. Vì thế, Permalinks ngắn gọn giúp traffic trên trang blog nâng cao hơn. Điều này được thực hiện với 2 cách sau đây:

  • Điều chỉnh trực tiếp trước khi xuất bản
  • Điều chỉnh Permalink từ việc thiết lập blog

Quảng bá thương hiệu           

Bạn nên liên kết các blog của bạn với trang mạng xã hội. Chỉ có một trang website thôi thì chưa đủ để bạn có thể tiếp cận đến các bạn đọc. Google thực sự thay đổi các thuật toán tìm kiếm, chính là ưu tiên các thông tin ở trên mạng xã hội trước bởi đó là trang có các thông tin tốt được cập nhật liên tục và thường xuyên. Vì thế, bạn đọc gõ từ khóa, trang mạng xã hội có khả năng xếp cao hơn. Do đó, blog nên liên kết tới mạng xã hội và chia sẻ nhiều giúp thu hút được nhiều bạn đọc.

Bạn nên chắc chắn bạn đã tận dụng công cụ SEO để cho blog nâng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google.

Xem thêm