SEO Friendly Links và tầm quan trọng trong SEO của URL thân thiện

0
510

SEO Friendly Links và tầm quan trọng trong SEO của URL thân thiện

SEO Friendly Links là gì? được mọi người quan tâm khi được nhiều SEOer sử dụng trong việc SEO website. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này, các bạn cùng tham khảo.

Tối ưu hóa URL chính là 1 trong các nhiệm vụ SEO quan trọng. Đó là việc cần thiết nhằm đảm bảo website có thân thiện với SEO không. Dưới đây, chúng tôi đưa ra định nghĩa về SEO Friendly Links, vì sao cần tối ưu URL thân thiện.

Định nghĩa về SEO Friendly Links

Để có thể biết được SEO Friendly Links chính là gì, bạn nên biết được URl là gì? URL chính là từ viết tắt Uniform Resource Locator nhằm chỉ định địa chỉ website. Mỗi trang web có 1 URL duy nhất, không thể có tới 2  hoặc nhiều trang web cùng 1 URL.

Và SEO Friendly Links chính là URL thân thiện với SEO, mô tả trang web một cách chính xác dùng từ khóa dễ đọc cho người đọc và công cụ tìm kiếm.

Vì sao SEO Friendly Links lại quan trọng với SEO?

SEO chính là quá trình làm việc dài lâu, có tác động từ rất nhiều yếu tố. URL thân thiện chính là 1 trong các yếu tố tác động tới SEO đó.

Trở thành yếu tố liên kết

Bạn biết rằng người dùng liên kết tới trang của họ bằng URL của website dưới dạng văn bản neo. Do đó, nếu như URL của bạn chứa từ khóa có liên quan, điều đó cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm các thông tin liên quan tới trang.

Yếu tố xếp hạng của SEO

Google quản lý qua rất nhiều năm để có thể tốt hơn, hiệu quả hơn việc giải thích URL. Hầu như các CMS đều tọa ra URL được tối ưu hóa SEO tuy nhiên nó vẫn là yếu tố xếp hạng của SEO.

Dù chỉ là 1 yếu tố SEO rất nhỏ nhưng nghiên cứu xếp hạng SEO cho thấy các trang ở top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google có URL tối ưu hóa. Các trang web xếp hạng vị trí đầu có độ dài của URL với mức ngắn gọn.

URL thân thiện có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng

SEO là khiến cho trải nghiệm người dùng thêm tốt hơn, dễ dàng hơn URl mang đến cho cả công cụ tìm kiếm và con người dấu hiệu tốt đối với nội dung trên trang.

URL được hiển thị kết quả tìm kiếm và URL thiết lập tốt cung cấp các thông tin, hấp dẫn cho những người dùng, điều này là tỉ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn.

Cách tối ưu URL thân thiện với SEO

Bạn biết đó, không phải bất cứ đường dẫn nào cũng là thân thiện được thiết lập. Do đó người dùng cần tối ưu hóa URL:

Chú tâm tới HTTPS

Yếu tố khác góp phần cũng như thân thiện với SEO của URL chính là tính bảo mật trang web, nhất là dùng SSL. Có trang web được cài đặt SSL và 3 mục đích là:

  • Giúp website trở nên an toàn
  • Làm cho URLS https được bổ sung được lòng tin người dùng
  • Cung cấp, giúp website tăng thêm thứ hạng

Tên miền yếu tố cần chú trọng

Khi bạn có tên miền, bạn dùng tên miền đó, không thể thực hiện bất cứ thay đổi nào với tên miền đó. Vì thế mà ngay từ đầu mọi người nên chọn tên miền thích hợp.

Tên miền tốt bao gồm tiêu chí như tên miền ngắn gọn, sở hữu đuôi như .org, .com, .net. Với doanh nghiệp địa phương thì việc đăng ký tên miền trong quốc gia là lợi thế.

Bên cạnh cách tối ưu URL trên thì bạn nên chú ý tới độ dài, từ khóa trong URL để đảm bảo URL thân thiện với Google và người dùng.

Xem thêm