Thủ thuật SEO facebook giúp tăng lợi nhuận đến cho shop

0
643

Thủ thuật SEO facebook giúp tăng lợi nhuận đến cho shop

Hiện nay, SEO facebook trở nên phổ biến, là thuật ngữ được mọi người lưu truyền. Nguyên nhân này xuất phát từ nước của Facebook trong việc tối ưu hóa các tính năng tìm kiếm cũng như khiêu chiến với công cụ tìm kiếm Google.

Vì thế, kết quả tìm kiếm ở trên facebook được xem là địa bàn lớn giúp shop bán hàng trực tuyến có thể đưa  thương hiệu của mình tới tay người tiêu dùng. Do đó, cùng chúng tôi tìm hiểu làm cách nào để SEO facebook hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Thuật toán về công cụ tìm kiếm Facebook

Bạn gõ bất cứ từ khóa nào trong ô tìm kiếm ở trên Facebook thì kết quả trả về sẽ lần lượt là các fanpage, bài viết, group có liên quan tới từ khóa mà bạn tìm kiếm đó. Và hiện nay, khi bạn gõ từ khóa vào ô tìm kiếm của Facebook, bạn nhận được bảng kết quả được phân loại gồm có:

 • Ảnh
 • Mọi người
 • Bài viết
 • Trang
 • Nhóm
 • Địa điểm
 • Sự kiện
 • Ứng dụng
 • Video

Kết quả facebook mang tới khi bạn tìm kiếm. Và tất cả các kết quả mà Facebook hiển thị trên đều chứa hay liên quan tới từ khóa đó. Do đó, bạn có thể thấy được rằng, thuật toán mới từ facebook cho phép cập nhật rất nhiều kết quả hơn so với kết quả trước đó nên cơ hội cửa hàng của bạn xuất hiện là cao.

SEO facebook  – Cách giúp cửa hàng trực tuyến tăng lợi nhuận nhanh

Trước tính năng mới của Facebook, chủ shop nên thay đổi các chiến thuật bằng việc SEO facebook để có thể tối ưu được bài viết, fanpage, hình ảnh shop để được đứng trên top facebook.

Cần công khai số điện thoại, địa chỉ

Việc viết địa chỉ và số điện thoại công khai giúp shop bạn thêm đáng tin hơn ở trên facebook, thuật toán ưu tiên hiển thị hơn page không có đủ thông tin. Bên cạnh đó, thêm số điện thoại, địa chỉ thì bạn nên hỗ trợ việc mua hàng bởi không phải lúc nào bạn cũng ngồi chat với các khách để khách tránh đợi lâu.

Tên page và URL cần tối ưu

Giống như đặt tên miền cho website, để có thể SEO Facebook tốt thì bạn cần đặt tên sản phẩm vào trong tên fanpgae rất cần thiết để bạn đọc tìm kiếm từ khóa liên quan có thể xuất hiện ngay bài viết, fanpage của bạn. Tên page cần chứa thêm địa chỉ shop như Đà Nẵng, Hà Nội … để thuận lợi cho người dùng search theo địa chỉ.

Tận dụng Hastag

Bạn chỉ cần dấu # kèm với từ khóa nhưng hastag từ trước tới nay chưa bao giờ được xem là vô nghĩa với việc tối ưu việc tìm kiếm, việc update mới này, chiếc hastag xin xắn càng cần thiết để cho việc SEO Facebook thêm hiệu quả. Hashtag giúp nội dung bài đăng tiếp cận dễ dàng tới bạn đọc có mối quan tâm, thậm chí là người không theo dõi hoặc thích fanpage của bạn.

Chú ý các từ khóa

Từ khóa ở post fanpage khi bạn làm SEO Facebook có vai trò rất quan trọng tương tự như bài viết ở trên website. Tương tự như khi bạn viết bài SEO, nội dung trên fanpage cần chú ý các điểm sau liên quan tới từ khóa:

 • Keyword nằm ở dòng đầu tiên của content
 • Có sự lặp lại từ khóa thích hợp xuyên suốt ở trong bài viết, phân bổ đều bài viết
 • Các hình ảnh cần liên quan tới từ khóa thật rõ ràng

Tận dụng các backlink

Facebook cũng khuyến khích liên kết bài viết ở trên fanpage với link sản phẩm ở trên website, forum, blog … bên ngoài nhằm tạo ra mục tin tức ở trong phần tìm kiếm. Do đó, bạn nên tận dụng cách đặt backlink vào trong content fanpgae phù hợp nhằm tạo ra cơ hội hiển thị ở trên kết quả tìm kiếm facebook cao.

Xem thêm