Cách tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả trong kết quả tìm kiếm của Google

0
533

Cách tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả trong kết quả tìm kiếm của Google

Có nhiều cách để có thể tăng thứ hạng từ khóa nhưng 4 cách sau đây giúp tăng thứ hạng từ khóa trong Search Engine hiệu quả trong các công cụ tìm kiếm.

Nội dung trang web

Content is king. Chuẩn bị được nội dung bài viết để viết bài, hướng đến chủ đề mà bạn đang định viết tạo ra được sự khác biệt giữa nội dung tương tự nếu như ở trên mạng Internet đã có rồi, phải tạo nội dung chất lượng hữu ích đến cho người dùng. Khi bạn chuẩn bị xong nội dung xong, bạn cần áp dụng cách viết chuẩn SEO, đầu tiên chính là chọn lựa từ khóa, đan xen cũng như phân bổ các từ khóa trong nội dung, tuy nhiên cần tránh không được chèn từ khóa.

Nếu có hình ảnh, bạn nên chèn các từ khóa vào mô tả, tên hình ảnh, làm nổi bật các từ khóa ở trong bài viết bằng việc gạch chân, nghiêng, in đậm.

Mức độ cập nhật nội dung

Làm website tươi mới có các nội dung thường xuyên cập nhật, nhiều bài mới được Search Engine rất thích thú, thường xuyên ghé tới trang web lấy dữ liệu về đánh chỉ mục ở trong dữ liệu tìm kiếm. Bạn cần lưu ý khi tạo nội dung nên hạn chế việc copy, nên đọc để viết bài theo ý mình, từ khóa ở trong bài có mật độ tầm 2%.

Trước khi lựa chọn các từ khóa cho các bài viết nên sử dụng công cụ Keyword Planner. Các gọi ý từ Google Trend, Search Enginer Google, bạn sẽ tìm được từ khóa phù hợp để viết bài phù hợp.

Hành vi người dùng

Website của người được công cụ tìm kiếm Google cho hiện lên trang đầu kết quả tìm kiếm, có người nhấp chuột. Nó đánh giá cao cho website của bạn hơn bởi có thể suy đoán, nếu như người dùng click chuột vào có nghĩa trang web phù hợp với từ khóa mà họ tìm kiếm.

Khi mà người dùng tiến hành truy cập vào trang web mà họ lại thoát nhanh, điều này diễn ra nhiều lần thì Google sẽ đánh giá thấp, nội dung kém, không đáp ứng người dùng nên thứ hạng website sẽ giảm đi.

Tăng các liên kết

Liên kết chính là nữ hoàng. Website có tên miền mà đặt link.google được đánh giá cao khi có tên miền là … edu.gov bởi đây là website giáo dục và chính phủ.

Chất lượng website mà bạn cần đặt Backlink, bạn cần đặt backlink ở website uy tín cao là PR càng cao sẽ cảng tốt. Lượng Backlink thì đầu tiên google ưu tiên trang web có các backlink chất lượng, rồi tính tới số lượng bởi vậy bạn cũng nên có rất nhiều backlink càng tốt nhưng bạn cần chú ý không spam. Bạn không cần cắm đầu tạo ra link bằng tạo chữ ký rồi đi comment linh tinh hay không nên biết nội dung ngắn.

Trên đây là các bí quyết giúp tăng thứ hạng từ khóa trên kết quả tìm kiếm Google, hy vọng bạn có được thông tin hữu ích, giúp bạn SEO website hiệu quả.

Xem thêm