Viết content marketing chất lượng, bạn cần điều sau

0
653

Viết content marketing chất lượng, bạn cần điều sau

Bất cứ bạn đã và đang viết content marketin, nhưng bạn đã bao giờ bạn suy ngẫm cách sáng tạo các nội dung không? content marketing phục vụ cho nhiều mục đích. Vì thế, trước khi bạn bắt đầu tạo ra nội dung, bạn nên xác định các điều cần lồng ghép vào trong các bài viết.

Nhiệm vụ cần có trong bài viết content marketing

Thông thường bài viết content marketing giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Thuyết phục các khách hàng tin doanh nghiệp bạn là một chuyên gia ở trong lĩnh vực mà bạn cung cấp dịch vụ/sản phẩm
 • Phản ánh văn hóa công ty
 • Góp phần xây dựng về nhận thức về thương hiệu, uy tín
 • Tạo giá trị giải trí cho những người đọc
 • Khuyến khích các khách hàng tiến hành hành động
 • Hỗ trợ cá doanh nghiệp chăm sóc các khách hàng chuyên nghiệp
 • Mang lại các khách hàng tiềm năng

Phác thảo các nét đối với tư duy viết bài content marketing

Tư duy content marketing giúp bạn xác định được phương pháp tiếp thị nội dung. Đây có thể là bảng chỉ đường giúp bạn lựa chọn được hướng dùng content, mang tới lợi ích cho các đoanh nghiệp.

Khi bạn tư duy đúng cách, bạn nên đặt ra các câu hỏi như:

 • Doanh nghiệp của bạn mang tầm nhìn và sứ mệnh là gì? Ví dụ như công ty đang chú trọng đến trách nhiệm xã hội thì bạn cần tạo ra nội dung có thể phản ánh điều đó.
 • Doanh nghiệp có văn hóa như thế nào? Văn hóa doanh nghiệp chính là tài sản của cá doanh nghiệp, có thể tạo ra được lợi thế cạnh tranh, bên cạnh các yếu tố khác nhau như chất lượng dịch vụ/sản phẩm, chiến lược marketing, thương hiệu. Môi trường để các nhân viên có thể làm việc vui vẻ, gắn bó sẽ giúp phân phối và đóng góp vào nội dung tích cực hơn.
 • Bạn mong gì từ khoản đầu tư đối với việc tiếp thị nội dung? Bạn nên thử đặt ra các tiêu chí để có thể hoàn thiện được bài content marketing. Bạn muốn được nâng cao nhận thức từ phía người dùng để đạt doanh thu lớn và gia tăng được lưu lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn. Bạn nên suy nghĩ những gì mà bạn đang muốn đạt được khi mà bạn đầu tư đến cho content marketing, hiện thực điều đó thành sự thật.
 • Khách hàng đã hài lòng với các thông điệp từ thương hiệu chưa? Bạn không tương tác được với các khách hàng để có thể tìm hiểu được họ đã nhận được gì từ content marketing. Từ những gì mà họ muốn, mong đợi từ content marketing, bạn dễ dàng hoàn thiện được bài viết hơn.
 • Các khách hàng tiềm năng nhận được các thông tin họ đang mong đợi khi vào bài content marketing chưa? Đây chính là lúc mà bạn tư duy như người bán hàng chuyên nghiệp và thực sự. Bạn cần tìm được insight của các khách hàng và có thể hiểu được các cảm xúc trước nội dung của họ.

Khi bạn trả lời được câu hỏi ở trên, tùy vào từng dạng content marketing mà bạn viết thì bạn cần đặt thêm các câu hỏi khác để có thể đảm bảo được bài viết có thể thể hiện được chất riêng dành cho thương hiệu cũng như phù hợp với các mục đích của bạn, từ đó mang tới kết quả tốt nhất.

Xem thêm