Viết content cho website vi diệu như thế nào?

0
611

Viết content cho website vi diệu như thế nào?

Viết content cho trang web đơn giản hay phức tạp? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về website content writer cần chú ý điều gì để có thể làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

Các doanh nghiệp đều đang phải cạnh tranh với các đối thủ. Kể cả những người veiets content cho trang web cũng cần phải trau dồi các kỹ năng, kiến thức thì mới đóng góp vào sự thành công cho doanh nghiệp.

Hiện trên thế giới có khoảng 16 tỷ website xây dựng trên nền tảng wordpress. Tính riêng wordpress site thì có đến 40 triệu bài viết được đăng tải/tháng. Do đó, website content writer cần phải làm gì để có thể đạt được chất lượng bài viết và hiệu suất trong công việc?

Các kỹ năng cần có của người viết content cho trang web

Bên cạnh khả năng điều chỉnh một cách linh hoạt về phong cách viết với các dạng content đa dạng thì người viết content cho website cần hiểu biết, thậm chí là nắm vững được các kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: nếu như bạn viết bài viết chuẩn SEO cần hiểu biết về chút SEO. Google đánh giá rất cao bài viết mang đến nội dung tốt. Tuy nhiên, bên cạnh chứa các từ khóa thì bài viết cần có nội dung chất lượng, đủ sâu sắc, đáp ứng được người đọc. Có 2 khía cạch rất quan trọng giúp cho bài viết trên website của bạn tăng thứ hạng ở trên công cụ tìm kiếm chính là SERP analysis (có nghĩa là bảng phân tích xếp hạng các kết quả tìm kiếm) và metadata (có nghĩa là siêu dữ liệu)
  • Tối ưu hóa về tỷ lệ chuyển đổi: Người viết đã không còn ra rời mục tiêu về chuyển đổi các khách hàng trong doanh nghiệp. Công việc của người viết content chính là thúc đẩy được người đọc hành động, điền thông tin vào trong form và đăng ký nhận email hay follow doanh nghiệp. Mỗi bài viết cần phục vụ cho các mục đích về chuyển đổi. Điều này giúp mang tới lợi ích đến cho các công ty/

Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá quá trình viết content cho website?

Làm cách nào để biết được những gì mà bạn làm ra đạt được kết quả? Do đó, bạn cần phải có tiêu chí và dựa vào đó để đánh giá:

  • Phản hồi từ phía bộ phận kinh doanh: Đây là người thường xuyên, trực tiếp trao đổi và liên hệ với các khách hàng. Họ lắng nghe ý kiến từ khách hàng với bài veiets, chuyển lời nhận xét đến cho người viết content.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng: Người viết content cần thấu hiểu, hỗ trợ cho mục tiêu chuyển đổi. KPI và các mục tiêu chuyển đổi ở trong nhiều giai đoạn của phễu bán hàng chính là thứ giúp bạn dễ dàng định hình được công việc đạt hiệu quả hay không.
  • Lượng các khách hàng đến tương tác: Bất cứ chiến dịch về tiếp thị nội dung cũng cần gắn liền mục tiêu chuyển đổi. Những người dùng thường có hành động tương tác tới cơ sở để có thể giúp bạn dễ dàng đạt được ROI. Bên cạnh đó, bạn muốn theo dõi thông tin về lead. Đó chính là số liệu giúp cho bạn biết được công việc có đạt được thành công hay không. Các thông tin mà bạn nên quan tâm và chú trọng như lưu lượng truy cập từ tự nhiên, vị trí từ khóa xếp hạng, tỷ lệ mở, thời gian người ở lại web, lượt tải báo cáo

Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã biết được cách tối ưu bài viết trên website, Chúc bạn tạo ra được những bài viết hay, xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Xem thêm