Cách kiểm tra Website đã chuẩn seo chưa

0
419

Cách kiểm tra Website đã chuẩn seo chưa

Mục lục

Bạn cần link đến website đang có độ tin cậy tốt, bạn đừng nên link đến website mà đang bị SE penalty. Bạn có thể kiểm tra website của bạn có bị lỗi với Google bằng nhiều cách dưới đây.

Việc có được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm Google không hề dễ dàng, nhất là với người nôn nóng tiến hành nâng hạng trong thời gian ngắn. Nếu như bạn seo bẩn, bạn dễ dàng bị Google phạt. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới nguyên nhân khiến website bạn bị phạt.

Nguyên nhân website của bạn bị penalty

  • Phạt bởi thuật toán
  • Phạt bởi con người

Ở trong hệ thống này, phạt bởi con người được xem là nguy hiểm nhất bởi trang web của bạn dễ dàng bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm. Để tránh điều này, bạn cần phát triển trang web đúng và tự nhiên. Web diễn ra đúng chủ đề mà bạn đã nói. Nếu như bạn dùng các thủ thuật xấu rất dễ bị xóa.

Với phạt bởi thuật toán thì thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm có thể bị giảm nhưng vẫn  tồn tại.

Cách kiểm tra website có bị lỗi không?

Kiểm tra trang web có nằm ở trong SE không

  • Site: yourdomain.com
  • Nếu bạn không dùng www thì bạn bỏ www đi.

Chú ý ở trong phần source có meta thế này không?

Trong Seource code html có câu lệnh meta có nghĩa là SE không được index hay theo link ở trong website. Việc đầu tiên là kiemer tra ở trên trang chủ có code không, rồi kiêm tra trang còn lại.

Bạn tiến hành kiểm tra ở trong webmaster tool để xem Google craw website không

Nếu bạn thấy thông báo trên công cụ Webmaster Tool  là Googlebot cannot access your home page because it is blocked by robots.txt. Trong trường hợp đó, bạn nên loại bỏ file robots.txt ở trên thư mục root. Bạn nên tìm hiểu về robots.txt để có thể xử lý hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng plugin ở trong Firefox để có thể tắt đi hiệu ứng CSS. Bạn xác định CSS đang ẩn nội dung nào của bạn.

Các nội dung ẩn trên website cũng do javascript thì bạn nên dùng Firefox nhằm xác định các nội ẩn đó trên javascript.

Hoặc bạn dùng tools để tiến hành kiểm tra trang web bạn đang mắc lỗi gì. Bên cạnh đó, bạn nhớ tránh dùng kỹ thuật spam ở trong trang web.

Một phần trong các nguyên nhân mà SE không tiến hành lưu trữ trang web của bạn chính là do không có trang web nào link tới bạn. Vì thế bạn nên liên kết từ nơi khác, trỏ về website của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên mở trang chủ và bấm Ctrl + A. Các text sẽ được lựa chọn. Cách này giúp bạn dễ dàng xác định các màu chữ và màu nền trùng nhau. Google phạt website nếu như bạn dùng kỹ thuật chữ và nền có màu trùng nhau nhằm ẩn các nội dung.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra outbound link và inbound link để xem website có bị lỗi gì không. Nếu như không bị lỗi gì thì website của bạn sẽ dễ dàng lên top hơn so  với các website khác.

Xem thêm