Giải pháp cứu vớt từ khóa mất top trên Google

0
155

Giải pháp cứu vớt từ khóa mất top trên Google

Mục lục

Nếu như bạn làm seo và gặp vấn đề thì các thông tin dưới đây giúp bạn dễ dàng biết được là nên làm cái gì để đưa từ khóa về vị trí cũ, thậm chí là leo lên top.

Chuẩn đoán gồm 2 cách chính giúp bạn biết là mình gặp các vấn đề gì khi seo. Cách đầu tiên là bạn thấy được website giảm sút lưu lượng truy cập tìm kiếm không hề tốn tiền tới trang web. Đôi khi website giảm lưu lượng truy cập có thể là do sự cố ngẫu nhiên.

Cải thiện nội dung

Có thể nói dễ dàng nếu như bạn dính phạt nội dung hay panda, bạn nên cải thiện nội dung chất lượng của mình. Nhưng, tốt hơn là nếu bạn nói bạn nên cải thiện về chất lượng các bài viết của mình dù bạn có đang bị ảnh hưởng các điều đó hay không. Bạn cần suy nghĩ. Nếu như xuất bản 1 trang web, bạn cần cỉa tiến chất lượng nội dung liên tục, đó là nhiệm vụ cần thiết và cốt lõi trang web. Đó là thế giới có sự cạnh tranh, Google thường yêu thích nội dung có chất lượng tốt.

Đầu tư năng lượng và thời gian để giúp website của bạn thêm tốt hơn, từ phía góc nhìn bổ sung các giá trị cho các bạn đọc tới với trang web. Bạn nên giữ trọng tâm với thị trường mà bạn cần phục vụ và nếu bạn ảnh hưởng do hình phạt về nội dung thì bạn cần khắc phục sự cố này và bước sau đó là gửi các yêu cầu về xem xét lại.

Quá trình hồi phục hình phạt Penguin

Penguin (chim cánh cụt) được dùng để có thể xếp hạng thấp cho trang web mà nó tiến hành xác định được cách dùng thói quen tạo ra các liên kết có chất lượng thấp. Nhưng thuật toán này chỉ đơn giản là giảm giá liên kết không thích. Tức là, không có khía cạnh về trừng phạt với web. Nhưng bạn không nên xem nhẹ các tác động đó. Nếu như bạn đang tích cực tiến hành đầu tư tiền vào các liên kết, liên kết đó lại không được tính thì tiến của bạn đầu tư rất lãng phí.

Điều khác cũng xảy ra với Penguin 4.0 là nó đưa vào phần chính ở trong thuật toán của Google nên cập nhật thuật toán này không được công bố. Kết quả là có kịch bản mà hành động Penguin giống như các hình phạt. Nếu như bạn đang bận rộn lấy liên kết mà Penguin không giảm giá, chúng giúp cải thiện về thứ hạng.

Do đó, chúng tôi muốn đề nghị bạn là tập trung tới việc kiếm liên kết biên tập ở trong bất cứ chiến lược về xây dựng nào mà bạn có thể thực hiện. Khác với hình phạt thủ công từ phía Google, Penguin giảm giá cho liên kết, bạn nên yêu cầu xem xét là không có các giá trị, bạn chỉ việc làm để đạt chất lượng tốt.

Yêu cầu Google xem xét lại

Website bạn bị phạt bằng thủ công, bạn cần khắc phục sự cố đó và gửi yêu cầu xem xét lại cho Google. Google không thông báo bạn đã sửa, bạn cần thông báo cho Google trước đó để họ xem xét. Các yếu tố cần phải xem xét lại là:

  • Khắc phục sự cố
  • Giữ yêu cầu xem xét lại và đi vào trọng điểm
  • Không than phiền đối với việc website của bạn bị phạt

Xem thêm