Thẻ Heading và cách tối ưu tốt nhất

0
206

Thẻ Heading và cách tối ưu tốt nhất

Mục lục

Thẻ Heading ở trong seo giữ vai trò quan trọng, nhờ vào thẻ heading giúp bài viết tăng thêm tính chất lượng và Google tìm kiếm các thông tin thêm dễ dàng hơn. Do đó, trong việc Seo Onpage thì tối ưu thẻ Heading cần được chú trọng. Do đó, cụ thể Heading là gì và cách tối ưu như nào là tốt nhất?

Thẻ Heading

Thẻ Heading gồm có các teieu đề, đề mục nhỏ ở trong bài viết giúp cho người đọc và cả Google dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết nói về cái gì. Ngoài ra, heading chính là tiêu chí để cho Googole đánh giá xếp hạng bài viết ở trên kết quả tìm kiếm.

Ở trong thẻ Heading gồm có 6 thẻ nhỏ chính là H1 tới H6. H1 đến H6 giảm gần theo mức độ quan trọng. Thẻ H1 có vai trò quan trọng nhất ở trong bài, đó là tiêu đề bài viết. Còn thẻ H2 trở đi chính là tiêu đề danh mục trong bài viết. Thẻ H2 sẽ bổ sung ý cho các thẻ H1, H3 bổ sung ý cho H2 … Tất cả các thẻ Heading đều xây dựng, bổ sung cho H1.

Thẻ Heading có vai trò gì trong Seo?

Thẻ Heading đóng vai trò rất quan trọng đối với trang web, nhà làm Seo cũng như những người dùng. Cụ thể là:

  • Thẻ Heading giúp Google có thể hiểu rõ nội dung mà website cung cấp tới người đọc. Từ đó thẻ Heading khiến cho trang web thân thiện với Google, giúp Google bot hiểu nội dung trang web đang tìm nói tới điều gì.
  • Các thẻ Heading là yếu tố giúp tăng anchor text và mật độ các từ khóa chính ở trong website bài.
  • Với người dùng trang web, họ nhìn vào Heading giúp họ thấy tổng quan, sườn của bài viết.
  • Bên cạnh đó, thẻ Heading giúp bài viết có được logic, thoáng và khoa học hơn. Ý chính và ý phụ sẽ được phân chia phù hợp giúp giao diện web thêm bắt mắt, gây ấn tượng với người đọc.

Những cách tối ưu Heading tốt và hiệu quả nhất

seo onpgae chính là phần rất quan trọng nhưng bạn không nên làm ảnh hưởng tới chất lượng của bài viết trong web. Tối ưu Heading giúp nội dung của bài viết chất lượng, phần nội dung phân chia rõ ràng để tăng được hiệu quả đến cho việc SEO của bạn.

  • Thẻ Heading 1 (viết tắt H1): Đây là tiêu đề bài viết, bạn cần viết thẻ đó tránh tình trạng bài viết 2 thẻ H1. Nếu như 2 thẻ H1, GoogleBot không hiểu nội dung mà website truyền tải. Ở trong H1 cần chứa từ khóa, độ dài dưới 70 ký tự.
  • Thẻ Heading 2 (viết tắt H2): Bài viết tốt cần có 3 – 5 thẻ H2. LƯợng này giúp thể hiện được mức độ toàn diện, chi tiết vấn đề mà người viết muốn nói tới. Yêu cầu với thẻ H2 là ngắn gọn, từ khóa chính hay từ khóa phụ có liên quan tới nhằm bảo đảm bao quát được nội dung đoạn viết.
  • Thẻ Heading 3 (viết tắt 3) có vai trò là cung cấp các thông tin bổ sung cho Heading 2. Do có H2 mà trong bài viết của bạn chia thành các ý nhỏ và bài chi tiết cũng như được cụ thể. Với loại thẻ Heading, từ khóa có liên quan hay không có đều không sao. Hầu hết cần dùng tầm 5 – 10 thẻ H3 là phù hợp. Seor chuyên nghiệp hay dùng 3 thẻ này đê đạt hiệu quả tốt nhất cho bài viết cũng như trang web.
  • Thẻ Heading 4 (viết tắt là H4) chính là thẻ bổ sung cho thẻ Heading nên trong bài viết có nội dung chuyên sâu, được phân cấp và các bài viết có liên quan tới nội dung chính của bài viết. Với thẻ này thì bạn nên quan trọng tới nội dung.
  • Thẻ Heading 5 và Heading 6 ít có ở trong bài viết. Bởi thẻ này là nội dung không có liên quan hoặc là ít liên quan tới nội dung bài viết.

Hy vọng các bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như cách tối ưu các thẻ Heading trong SEO để tối ưu hiệu quả.

Xem thêm