5 yếu tố tác động tới thứ hạng SEO

0
181

5 yếu tố tác động tới thứ hạng SEO

Mục lục

Thông thường, cứ mỗi năm thì Google đều đưa ra các cập nhật, đưa nhiều thuật toán để đưa cho người dùng kết quả tìm kiếm có giá trị nhất, cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất. Chúng ta cần dựa vào các yếu tố nào để có thể nhận biết điều đó?

Công bố thường niên về yếu tố quan trọng mà Google căn cứ xếp hạng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm theo công ty Searchmetrics. Thước đo về ranking trang web cho thấy yếu tố này ngày càng quan trọng, nội dung là chủ đạo. Yếu tố kỹ thuật quan trọng hơn, còn backlink không còn được mọi người đề cao.

Tín hiệu từ phía mạng xã hội

Site thứ hạng website của bạn sẽ ngày càng cao ở trên công cụ tìm kiếm Google lại càng có các tín hiệu ở trên mạng xã hội.

Hiện Facebook được xem là mạng xã hội rất lớn ảnh hưởng tới thứ hạng ở trên Google. Tín hiệu từ phía Google + của cỗ máy tìm kiếm rất rõ ràng được công cụ tìm kiếm Google ưu ái hơn đối với mức độ quan trọng, nhưng khi mà Google ngày càng xuống bởi chẳng ai sử dụng thì Facebook lên ngôi. Sau mạng xã hội Facebook, mạng xã hội Twitter, Pinterset có vai trò cần thiết trong xét duyệt ranking trang.

Yếu tố trải nghiệm của người dùng

Mặc dù bị đánh giá thấp tuy nhiên đường link liên kết nội bộ trang web là 1 trong các yếu tố rất quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng. Theo công ty Searchmetrics đã cho biết, đường dẫn ở trong nội bộ trang ngày càng ít được dùng nhiều hơn so với thời gian năm ngoái. Ngoài ra, link trò từ video, website … bên ngoài, đường link liên kết nội bộ vừa giúp người dùng và cho cỗ máy tìm kiếm xem được nội dung trên trang dễ dàng.

Yếu tố kỹ thuật

Số lượng trang ở trong top 20 kết quả tìm kiếm có bài viết trình bày với theo mục H1, H2 tăng lên so với thời gian năm ngoái. Hơn nữa, việc dùng đầu mục H2 tăng rất đáng kể ở trong số landing page giới thiệu các sản phẩm. Vì đường dẫn URl tận dụng tít H2, bạn nên dùng để tạo ra lợi thế tới cho trang.

Tín hiệu từ phía người dùng

Tín hiệu như tỷ lệ thoát trang, thời gian ở trên trang, tỷ lệ nhấp chuột … đều là yếu tố Google đưa vào trong cỗ máy tìm kiếm rất tinh xảo. Yếu tố đó chính là một cách rất đơn giản để Google biết được người dùng thực sự hứng thú đối với website nào đó không hay chỉ vào lướt rồi ra. Có vài thông số tự nói điều đó là:

  • Site được hiển thị ở trên trang tìm kiếm với tỷ lệ thoát khoảng 46%
  • Site đứng hạng từ 1 – 3 trong Google trung bình với tỷ lệ CTR tầm 36%
  • Site đứng trong top 10 của Google có thời gian người đọc ở trên trang tầm 3 phút 10 giây.

Nội dung

Như công bố ở trong bản báo cáo, thì yếu tố nội dung với những người dùng rất quan trọng. Với thang điểm từ 0 tới 100, dữ liệu thu về đã cho thấy mức điểm thích hợp càng cao, thứ hạng website sẽ càng cao.

Lượng từ ở trong các bài viết là yếu tố rất quan trọng. Bài viết hiển thị ở trong top tìm kiếm sẽ có độ dài tầm 1000 từ. Hơn nữa, mức độ chi tiết bài viết được đánh giá cao hơn so với độ dài nội dung. Trang đứng top được đánh giá là có mức độ chi tiết cao so với trang đứng phía sau có tỷ lệ từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm tương đương.

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h

Xem thêm