Tín hiệu để có thể tăng được thứ hạng trang web trên Google

0
116

 Tín hiệu để có thể tăng được thứ hạng trang web trên Google

Mục lục

Tín hiệu hay yếu tố xếp hạng được xem là căn cứ rất quan trọng đối với việc SEO để công cụ tìm kiếm Google xếp hạng cho website. Các tín hiệu xếp hạng đó cần song hành với thuật toán. Thuật toán luôn tồn tại, hoạt động bí ẩn nên không phải ai cũng biết được yếu tố thứ hạng website trên Google.

Thuật toán Google thay đổi liên tục, trong 1 năm có tới 400 lần. Yếu tố quyết định về thứ hạng của website, tác động của yếu tố đó thay đổi thường xuyên. Nhưng Google cho chúng ta biết các yếu tố rất quan trọng. Nhiều thử nghiệm cho thấy yếu tố có vai trò quan trọng, bài viết này nói về yếu tố rất quan trọng, tác động lớn tới thành công từ SEO.

SEO toàn diện

Nếu như bạn muốn xếp hạng cao ở trong công cụ tìm kiếm thì bạn cần đảm bảo trang web là tốt nhất. Không dùng bất cứ các thủ thuật nào. Dù điều này làm cho website được xếp hạng nhưng thường thì chúng không tồn tại.

Để xếp hạng trang web tốt nhất, bạn nên có chiến lược SEO tập trung tới các khía cạnh trang web. Vấn đề như Technical, nội dung trên trang web, trải nghiệm về người dùng, thậm chí là bảo mật trang web. Để có thể giữ thứ hạng tốt đối với Google, bạn cần học hỏi, đưa ra phương pháp SEO t ốt. Tiếp cận này tốn thời gian nhưng nó tồn tại  với thứ hạng cao bền vững.

Mobile

Tầm quan trọng của Mobile được đánh giá cao. Điều đó được làm rõ bởi tuyên bố của Google. Hiện nay thì Google đang tiến hàng test lập chỉ mục Mobile, dự kiến vào năm 2018, chính thức hoạt động mạnh. Điều này tức là Google thu thập các dữ liệu website của bạn, phân tích hiệu suất, nội dung. Nếu trang web không thân thiện với các thiết bị di động là thiệt thòi rất lớn. Kể cả khi bạn không tập trung tới giao diện mobile, trang web bị đánh giá kém đối với mặt tổng thể website.

UX

Trang web cần thân thiện và gần gũi với người dùng. Trang web có điều hướng tốt đối với những người đọc có cơ hội về xếp hạng cao. Còn ngược lại thì họ nhập vao trong trang web từ tìm kiếm Google rồi sau đó quay lại trang tìm kiếm, làm cho trang web bị đánh giá thấp. Do nếu như mọi người không tìm thấy những gì mà họ tìm kiếm, họ nhanh chóng quay lại trang tìm kiếm Google, Google đánh giá xấu đối với trang web.

Trang web cần chú ý đến tốc độ load bởi tốc đọ website là tín hiệu xếp hạng. Trang web chậm dẫn tới tỷ lệ thu thập các dữ liệu chậm. Điều này tức là Google lập chỉ mục trang trên website ở tốc độ chậm.

Link

Yếu tố cũng quyết định tới thứ hạng website trên Google chính là liên kết chất lượng. Để có thể xếp hạng tốt, trang web cần phải liên kết từ website khác, được xem là backlinks. Lượng backlinks là quan trọng, chất lượng của backlinks. Liên kết từ website có chất lượng tốt, đáng tin cậy sẽ tác động tới liên kết từ website chất lượng thấp.

Liên kết từ bài viết ở trong site quan trọng, thiết lập cầu trúc internal link là cách tuyệt vời để có thể cải thiện được thứ hạng website. Do đó, nếu  có cấu trúc Internal link rõ ràng, công cụ tìm kiếm sẽ hiểu cấu trúc trang web bạn, trang quan trọng của bạn xếp hạng tốt.

Content

Content chất lượng đối với website là yếu tố quyết định tới xếp hạng website. Google đọc được nội dung trên website, xác định được nội dung trên website, cho cụm từ đó xuất hiện ở trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, bạn cần đảm bảo được nội dung dùng từ khóa mục tiêu mà bạn đang muốn nó hiển thị. Các nội dung ở trên trang web luôn đủ dài tầm 300 từ. Điều quan trọng hơn nữa là người đọc hiểu được, có được cảm xúc đối với bài viết. Do đó, bạn cần viết bài có cấu trúc ấn tượng, dùng từ ngữ phù hợp, tránh sao chép …

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h

Xem thêm