Các lưu ý cần biết khi tối ưu các hình ảnh ở trong SEO

0
166

Các lưu ý cần biết khi tối ưu các hình ảnh ở trong SEO

Mục lục

Việc tối ưu các hình ảnh ở trong SEO là công việc rất quan trọng của người chuyên làm seo. Các hình ảnh không chỉ mang tính minh hoạt đến cho bài viết mà nó giúp website lên top nhanh chóng hơn. Vậy việc tối ưu hình ảnh trong SEO cần chú ý tới điều gì. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Các lưu ý cần biết về tối ưu các hình ảnh SEO

Khi tối ưu các hình ảnh thì bạn cần chú ý tới yếu tố sau để có thể SEO bài và website hiệu quả:

Alt hình ảnh

Alt hình ảnh là đoạn mô tả về nội dung hình ảnh giúp cho người đọc, Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn.

Kích thước hình ảnh

Kích thước hình ảnh không có quy chuẩn. Thông thường website trình bày, dùng hình ảnh ở trong website sao cho thích hợp, mang tính thẩm mỹ tốt. Dù chưa có quy định chung như hầu hết website đều dùng kích cỡ ảnh là:

  • Website dạng tin tức là 600 x 450 px, 640 x 480px, 600 x 380px
  • Với website dạng bài dịch vụ.sản phẩm, ảnh có kích cỡ là 720 x 480px ..

Đặt tên hình ảnh

Bạn không nên bỏ qua đặt tên cho hình ảnh bởi bỏ qua yếu tố này là bạn giảm bớt 1 phần gia tăng thứ hạng cho bài viết của mình. Khi bạn đặt ảnh thì bạn nên lưu ý vấn đề sau đây:

  • Tên hình ảnh chứa từ khóa bởi trong trường hợp mà người dùng tìm ảnh sẽ tìm được đến bài của bạn. khi ảnh chứa từ khóa mà người dùng đang tìm thì ảnh của bạn sẽ hiển thị lên ở vị trí tốt.
  • Tên hình ảnh viết không dấu và ngăn cách với nhau bằng dấu gạch nối
  • Không dùng ký tự đặc biệt

Chọn đúng định dạng của ảnh

Bạn biết đó, không phải hình ảnh nào có định dạng thích hợp với trang web nên công việc bạn cần làm là lưu ý chọn lựa định dạng ảnh. Bạn có thể dùng định dạng JPEG, PNG, GIF, …

Chọn ảnh đúng vào mục đích

Để seo tốt thì bạn cần dùng ảnh gốc và ảnh tự chụp. Phải đảm bảo là hình ảnh liên quan tới nội dung bài viết. Các hình ảnh nên đi liền nội dung có liên quan trong bài viết giúp việc tối ưu từ kháo tăng thứ hạng cao.

Các hình ảnh phải có tính thu hút cũng như kích thích nhu cầu của người sử dụng.

Tại sao phải tối ưu các hình ảnh để SEO?

Để website có thể đứng top trong kết quả tìm kiếm của Google thì hình ảnh là 1 trong các thành phần giúp tăng thứ hạng website.

  • Khi bạn gõ từ khóa ở trên Google thường thấy các hình ảnh liên quan tới từ khóa xuất hiện, site nào nằm ở top thì hình ảnh ở trong bài viết đó cũng hiển thị ở đầu. Do đó, tối ưu hình ảnh ở trong bài viết là cần thiết.
  • Lý do mà bạn không phủ nhận rằng bài viết có hình ảnh giúp bài viết tốt và hấp dẫn hơn với những bạn đọc, từ đó giúp tăng thêm lượt traffic cho website. Các hình ảnh minh hoạt giữa ngôn từ ở trong bài viết, giúp đoạn văn trở nên đơn thuần các hình ảnh đan xen với nhau khiến người đọc cảm thấy hứng thú khi đọc bài viết của bạn hơn.
  • Các hình ảnh đẹp sẽ tăng thêm được tính tò mò, giữ người đọc ở với trang web lâu hơn. Nhờ đó, time on site trên website của bạn tăng cao, như thế google đánh giá cao trang web của bạn.
  • Nhiều website đầu tư tới nội dung mà không quan tâm tới tối ưu các hình ảnh. Nếu như bạn nắm bắt những đặc tính, tối ưu các hình ảnh, cơ hội trang web tăng thứ hạng là rất cao.

Nếu như các bạn thực hiện đúng các lưu ý SEO hình ảnh ở trên, các bạn sẽ SEO bài viết tốt, từ đó giúp website của bạn được Google đánh giá cao, xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm khi người dùng search từ khóa mà bạn đang làm.

Nguồn : Internet biên soạn bởi Marketing Online 24h

Xem thêm