Chỉ một vài smartphone Lumia được lên đời với Windows 10

Windows Phone 10

0
1534
Windows 10 được kỳ vọng mở kỷ nguyên mới trong phiên bản trên smartphone nhưng không phải hãng Smartphone nào cũng chạy tốt được HDH Windows 10. Công bố cấu hình có thể chạy tốt RAM 512MB , Lumia có thể sở hữu HDH Windows 10 và làm tốt được điều đó hơn bất kỳ smartphone nào.

The Neowin cung cấp thì nhiều mẫu smartphone đời đầu của Lumia cấu hình thấp vẫn có thể update lên windows 10 mới nhất trên smartphone.

Đầu tháng trước thì tập đoàn Microsoft tuyên bố không phải smartphone nào cũng có thể nâng lên hệ điều hành windows 10 mà chỉ tập trung những dòng đang sở hữu và chạy trên phiên bản Windows Phone 8 hoặc Windows Phone 8.1

windows-10-phones

Theo tường thuật mới nhất từ Neowin cho biết Windows 10 cũng sẽ tương thích tốt cả với những smartphone Lumia vốn chỉ được trang bị RAM 512MB (tựa như chiếc Lumia 520) đúng như thông tin mà PC World Vietnam ngày hôm qua 8/2 đã đưa tin.

Tuy nhiên theo thông tin mà Joebelfiore tiết lộ ở trên blog cá nhân thì những tính năng trên HDH Windows Phone 10 cập nhật ở phiên bản Lumia sẽ có một chút khác nhau đối với những bản Smartphone Lumia sử dụng hệ điều hành cũ sẽ có sự thay đổi cũng như những Lumia sử dụng 8.0 và 8.1 update lên windows 10 cũng có sự thay đổi khác. Dự kiến bắt đầu trong tháng 2/2015 này sẽ chỉ được thực hiện một cách tuần tự và không phải hầu hết thiết bị đều nhận được.

Nhiều người sau khi đọc bài chia sẻ của Joebelfiore lại cảm thấy băn khoăn khi một số Lumia cấu hình thấp vẫn chưa được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản windows phone 10 của Microsoft.

Microsoft từng tuyên bố hỗ trợ các smartphone Lumia sử dụng từ phiên bản 7.1 trở lên nâng cấp lên windows phone 10 sử dụng 1 năm miễn phí duy nhất chỉ là windows phone 10 phiên bản cá nhân, trừ phiên bản Enterprise.